Cụ Gọn là nhân vật trong bài viết: "Mẹ già bệnh tật chống gậy ra Phú Quốc tìm con gái" đăng trên Báo Người Lao Động Online ngày 21-11-2020. Sau khi báo đăng, con gái của cụ Gọn là bà Hường (46 tuổi; ở trọ tại phố 4, phường Dương Đông, TP Phú Quốc) đã liên lạc về đất liền và đón mẹ mình ra ở trọ cùng.

Trao 5 triệu đồng cho cụ bà chống gậy ra Phú Quốc tìm con - Ảnh 1.

Do mang trong người nhiều chứng bệnh nên mắt cụ Gọn đã mờ, đôi chân gầy yếu không thể tự di chuyển được

Hằng ngày, bà Hường đi mua ve chai từ sáng tới chiều tối mới trở về phòng trọ ọp ẹp, ẩm thấp để lo cơm nước cho mẹ già. "Sáng sớm, tôi lo cơm cho mẹ rồi rong ruổi đi mua ve chai. Tiền lời chỉ khoảng 100.000 đồng/ngày, đủ trang trải tiền ăn uống và nhà trọ cho 2 mẹ con", bà Hường cho biết.

Cầm số tiền 5 triệu đồng, cụ Gọn run rẩy đôi tay, nói trong nghẹn ngào: "Cảm ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ người già yếu và bệnh tật như tôi. Sáng mai, tôi nhờ người chở đi hốt thuốc nam trị bệnh. Mấy ngày nay thời tiết thay đổi, đôi chân tôi đau buốt, đêm nào cũng gần sáng mới ngủ được".

Trước đây, cụ Gọn cũng có mái ấm gia đình hạnh phúc cùng chồng với 3 đứa con thơ bên bờ kênh thuộc khu vực ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú (An Giang). Thế nhưng một ngày nọ, chồng của cụ bỗng dưng dứt áo ra đi biền biệt không về. Nuốt nước mắt vào lòng, cụ Gọn đi làm thuê với đủ nghề với những mong có tiền nuôi 3 đứa con thơ khôn lớn.

Ngoài bà Hường, 2 người con trai của cụ Gọn giờ cũng bôn ba làm thuê khắp nơi. Cách nay hơn năm, căn bệnh tiểu đường chuyển biến nặng nên cụ Gọn thường xuyên chịu cảnh đau nhức xương hớp và đôi mắt mờ dần. Ngoài ra, cụ còn bị thoái hóa cột sống, đau bao tử và tăng huyết áp nên không thể đi bán vé số được nữa.

Tin - ảnh: TÂM QUÂN