Là hộ nghèo không có thu nhập ổn định, chị Xuân phải vào TP HCM phụ bán quán để lấy tiền nuôi 3 con ăn học và người chồng nguyên là một dân quân tự vệ đang mang thương tật suốt đời do bị kẻ xấu bắn gãy đùi trong một lần tham gia truy quét lâm tặc. Trước Tết, được chủ quán cho phép đưa cả chồng con vào cùng giúp việc dịp Tết, chị tràn trề hy vọng sẽ có một khoản thu nhập kha khá cho gia đình. Không ngờ, chuyến xe định mệnh hôm 24 tháng chạp đưa chồng và 2 đứa con từ Bình Thuận vào TP HCM đã cướp đi niềm hy vọng nhỏ nhoi của chị.

Chị Xuân chăm con đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai Ảnh: THẬN NGUYỄN
Chị Xuân chăm con đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai Ảnh: THẬN NGUYỄN

Hôm đó, chiếc xe 16 chỗ có chồng và con chị Xuân khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1, đến huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai thì va chạm với một xe tải. Anh Nguyễn Phi (chồng chị Xuân) phải vào cấp cứu ở Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy do dập tủy sống cổ, gãy tay và xương đùi phải, hiện đang chờ phẫu thuật; hai con là Nguyễn Võ Hoàng Phúc (SN 2007, đang học lớp 4) bị đa chấn thương và gãy tay, Nguyễn Võ Ngọc Hậu (SN 2004, đang học lớp 7) bị gãy xương đùi phải và đa chấn thương, đều được đưa vào cấp cứu ở BV Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Từ đó đến nay, chị cùng đứa con lớn (học sinh lớp 9) vừa tất tả đi vay mượn những gia đình quen biết để có tiền trang trải chi phí vừa thay nhau vào 2 BV để chăm sóc người thân. Căn nhà của vợ chồng chị chưa kịp đỏ lửa bữa nào trong suốt dịp Tết.

Niềm mong ước lớn nhất của chị là chồng và 2 con giữ được tính mạng qua những lần phẫu thuật sắp tới nhưng điều đó cũng không dễ với tình cảnh trắng tay như gia đình chị hiện nay.

Duy Cường