Tùy tiện ở phố đi bộ

Tin mới

21/06/2015 21:15

“Vài lần cùng con gái ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM) dạo chơi, xem nhạc nước vào cuối tuần, tôi nhận thấy nơi đây đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không như mong muốn ban đầu của lãnh đạo và người dân TP HCM, phố đi bộ đang trở nên nhếch nhác do ý thức của một số người quá kém!” - một người dân phản ánh.

Xác minh theo thư trên, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều nam thanh nữ tú túm tụm tán dóc hoặc bày đồ ăn, thức uống chắn giữa đường đi khiến những người tản bộ cứ phải tránh hết nhóm này đến nhóm khác. Nhiều thanh thiếu niên biến một đoạn phố trở thành nơi trượt ván, patin, biểu diễn đủ trò nhào lộn khiến người già và trẻ em nơm nớp lo sợ bị va trúng, té ngã. Đặc biệt, nhiều người dẫn theo những con chó to đi dạo nhưng không hề có rọ mõm.

Đường đông, đi một đoạn lại bắt gặp con chó to lừng lững, thè lưỡi, há mồm, thậm chí chồm lên người đang đi mà chủ nó phải cố hết sức mới ngăn được khiến nhiều người giật thót mình, sợ hãi. Đó là chưa nói đến chất thải của chó gây mất vệ sinh nhưng nhiều người chủ ngó lơ, bỏ mặc. Chỉ đến khi nào bị “bắt quả tang” mới miễn cưỡng dọn và… ném vào gốc cây kiểng gần đó.

Nhiều nhóm bạn trẻ vô tư bày đồ ăn, thức uống chắn giữa đường đi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhiều nhóm bạn trẻ vô tư bày đồ ăn, thức uống chắn giữa đường đi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngồi nghỉ chân, tôi làm một cuộc phỏng vấn nhỏ với những người xung quanh. Đa số đều cho rằng có cảm giác không an toàn khi phải đi cùng với những con chó to lớn cũng như trò trượt ván, patin của nhiều bạn trẻ.

“Ở nước ngoài, dẫn chó đi chơi là bình thường nhưng chó được chủng ngừa đầy đủ, được đeo rọ mõm. Còn ở đây, không biết những con chó này có được chăm sóc đúng cách hay không? Chẳng may bị nó cắn phát dại, biết chủ chó ở đâu mà tìm?”- chị Lê Thị Huyền (quận 10, TP HCM) nói.

Còn bà Hoàng Thu Trang (quận 4, TP HCM) bức xúc kể: “Mới đây, cháu tôi bị té ngã do mấy đứa trẻ chơi ván trượt lao vào. Ở nơi đông người qua lại, hoàn toàn không thích hợp với trò chơi này. Phố đi bộ là nơi để thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng, không phải là nơi tụ tập ăn uống, trượt ván, patin như vậy…”.

Thiết nghĩ, dù TP có văn minh, hiện đại đến đâu mà người dân thiếu ý thức thì khó có công trình công cộng nào có thể tồn tại lâu dài. Cần có quy định xử phạt thật nặng cho tất cả những hành vi vi phạm. Nếu cơ quan chức năng làm cương quyết, chắc chắn phố đi bộ sẽ đi vào nền nếp.

Bài và ảnh: Đỗ Phượng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI