Vận động tréo ngoe !

Tin mới

12/10/2009 00:20

Báo Người Lao Động ra ngày 10-10 đã đăng bài “Vận động 3,25 tỉ đồng để mua... cóc vàng!” phản ánh việc Công đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) kêu gọi toàn thể 13.000 CB-CNVC trong đơn vị đóng góp số tiền trên để mua tượng con cóc bằng gỗ để trưng bày. Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự bất bình

Không thể chấp nhận

Cả nước ta vẫn còn bàng hoàng vì trên một trăm người vừa bị chết do bão lũ, hàng vạn gia đình đồng bào của chúng ta ở miền Trung và Tây Nguyên đang thiếu ăn, thiếu mặc vì bị lũ quét cuốn trôi hết tài sản và phương tiện sinh sống. Giữa lúc các tổ chức, cá nhân và đồng bào mọi miền Tổ quốc đang chắt chiu giúp đồng bào vùng bão lũ vượt qua cơn khốn khó, thì Công đoàn BIDV đi làm một việc chẳng giống ai. Với số tiền 3,25 tỉ đồng nếu đem giúp đỡ những người khó khăn, khốn cùng do thiên tai, do bệnh tật thì ý nghĩa biết bao. Trong khi có những em học sinh tiểu học nhịn bớt mấy ngàn đồng ăn sáng để giúp các bạn vùng bão lũ, những chị công nhân lưng áo ướt đẫm mồ hôi, sau giờ tan ca vội vã đạp xe đến tòa soạn báo để đóng góp ít tiền tích cóp của mình giúp đồng bào đang khó khăn thì việc làm tréo ngoe của Công đoàn BIDV là không thể chấp nhận.

BẢO HẠNH (TPHCM)

Không hưởng ứng chuyện tầm phào

Nhiều CB-CNV chúng tôi đang công tác tại BIDV cho rằng việc Công đoàn vận động mọi người góp tiền mua tượng cóc là chuyện tầm phào. Chẳng qua vì lợi ích riêng tư của một vài quan chức cao cấp trong ngân hàng này, người có quyền lực định “mượn gió bẻ măng” để kiếm chác tiền hoa hồng, tiền “lại quả” trong thương vụ mờ ám này. Xin mọi người hãy tỉnh táo. Chắc chắn rằng không ai khờ khạo tới mức dùng trên 3 tỉ đồng để mua về một khúc gốc cây. Tất cả đều có ý đồ, đều có chủ đích. Người ta đã mưu mô biến ý đồ đó thành lời kêu gọi vận động của Công đoàn. Một việc làm vô cùng lố bịch. Ngay trong nội bộ, nhiều cán bộ ngay thẳng đã phản ứng gay gắt việc vận động này. Chúng tôi và rất nhiều anh, chị em tại BIDV dứt khoát không hưởng ứng chuyện này.

HỒ THỊ XUYẾN, ĐỖ VĂN KHÁNH (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN)

 

Không đúng chức năng của Công đoàn

Tổ chức Công đoàn là người đại diện cho quyền lợi, cho ý nguyện của công nhân viên chức và người lao động. Công đoàn  vận động công nhân viên chức và người lao động hăng say lao động để đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, vận động mọi người tham gia các hoạt động xã hội vì lợi ích cộng đồng, vận động việc chăm lo đời sống cho người lao động. Việc Công đoàn BIDV đi vận động tập thể CB-CNVC đóng góp tiền để mua tượng cóc về trưng bày là hoàn toàn không đúng chức năng của tổ chức Công đoàn. Không nên lấy danh nghĩa hoặc lợi dụng tổ chức Công đoàn để làm những việc không đúng.

PHẠM VĂN SÁNG (Tổng LĐLĐ VN)

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI