Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trong các lĩnh vực thủy sản, du lịch, cảng biển… Tuy nhiên, với địa hình rộng, kinh tế của nhiều địa phương trong tỉnh phát triển chưa đồng đều, hằng năm thường xuyên hứng chịu thiên tai, bão lụt nên đời sống người dân tại một số huyện gặp rất nhiều khó khăn; nhiều hộ gia đình chưa có nhà ở ổn định để yên tâm sinh sống và sản xuất, kinh doanh.

Mái ấm đón Xuân

Chia sẻ với những khó khăn của người dân tỉnh Bình Định, năm 2016, VietinBank đã dành kinh phí 10 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. Sau thời gian tích cực triển khai thi công, đến nay, 200 căn nhà do VietinBank hỗ trợ kinh phí đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng để bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank, bày tỏ: “Những ngôi nhà mới khang trang, bền vững sẽ tạo động lực thúc đẩy các hộ nghèo phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu đẹp”.

Cắt băng bàn giao 200 căn nhà cho hộ nghèo
Cắt băng bàn giao 200 căn nhà cho hộ nghèo

15 tỉ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Ngay sau lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Thắng đại diện tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank tiếp tục trao tài trợ 15 tỉ đồng cho tỉnh Bình Định để thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017. Nguồn kinh phí này đặc biệt có ý nghĩa, nhất là đối với công tác cứu trợ người dân trong đợt lũ lịch sử và khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Tri ân tấm lòng vàng của VietinBank, ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết đây là những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực giữa lúc nhân dân tỉnh Bình Định đang gồng mình gánh chịu 5 đợt lũ chưa từng có trong lịch sử. Việc làm kịp thời, nghĩa tình của VietinBank đã thể hiện tinh thần đầy trách nhiệm của ngân hàng với người dân vùng thiên tai.

Tại tỉnh Bình Định từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã dành trên 52 tỉ đồng để xây dựng 262 nhà ở cho hộ nghèo, cứu trợ 1.000 tấn gạo cho đồng bào vùng lũ, xây dựng khu điều trị bệnh nhân thuộc Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn. Bên cạnh đó, VietinBank còn tài trợ xây dựng, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ TP Quy Nhơn; tặng 1 xe cứu thương cho Bệnh viện Phong - Da liễu trung ương Quy Hòa và nhiều khoản tài trợ khác để nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ đời sống, sinh hoạt cho người dân.

Bài và ảnh: Khuê MINH