Ngày 23-11, khi 3 thanh niên Phạm Hữu An (28 tuổi, ngụ tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi; cùng ngụ xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đi tiễn người thân ở sân bay Thọ Xuân. Khi người thân đã làm thủ tục xong, nhóm này nhờ nữ nhân viên của một hãng hàng không chụp hình cho mình và đề nghị cô chụp hình chung nhưng cô này từ chối. Cảm thấy mất mặt, cả ba hành hung cô gái và một nữ nhân viên khác khi cô này vào can ngăn. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn ngang nhiên tấn công luôn cả nhân viên bảo vệ, an ninh sân bay trước sự chứng kiến của nhiều người. 

Việc cấm bay 1 năm và áp dụng biện pháp khác khi 3 người này được bay lại cùng với việc Công an Thanh Hóa khởi tố 3 kẻ côn đồ này để điều tra hành vi "Gây rối trật tự công cộng" được dư luận đồng tình. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc cho rằng chỉ khởi tố 1 hành vi là chưa đủ. Bởi ngoài  đánh một phụ nữ yếu thế hơn, nhóm người này còn hung hăng tấn công luôn cả nhân viên công vụ ở sân bay, làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn chuyến bay. Theo nhiều bạn đọc, may mắn là sự việc diễn ra ở ngay khu vực ga đi, nơi có nhiều nhân viên an ninh sân bay tiếp ứng, ngăn chặn hành động ngông cuồng của nhóm này. Nếu tình trạng hành hung xảy ra trên chuyến bay thì không biết sẽ còn tồi tệ đến mức nào. 

Cụ thể hơn, bạn T.Ngọc đề xuất: "Phải khởi tố 3 tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hành hung người khác. Với 3 tội này thì mới đủ thời gian cho họ suy nghĩ cách làm người tử tế". Còn bạn đọc Trần Nam Du gợi ý: "Mới là "Gây rối trật tự công cộng", còn tội "Cố ý gây thương tích" thì giám định rồi xét sau".

Song Ngọc