Dư luận càng bức xúc hơn bởi hành động ngang ngược này diễn ra tại nơi đông người, được kiểm soát an ninh chặt chẽ, nghiêm ngặt. Những kẻ gây ra vụ việc cũng thừa biết rằng hành động của mình sẽ bị camera an ninh sân bay ghi lại nhưng họ vẫn bất chấp, cố tình thực hiện.

Chúng ta thử hình dung những người này sẽ làm gì nếu ở nơi vắng vẻ, không ai qua lại khi có người làm phật ý họ? Với cách hành xử như thế, có thể họ sẽ không ngại thẳng tay hành hung dẫn đến gây thương vong cho nạn nhân.

Có thể nói, đây không chỉ đơn giản là hành vi hành hung người khác mà còn là hành vi gây rối trật tự công cộng, thậm chí có thể xem xét xử lý hình sự. Dù vụ việc gây rối không quá nghiêm trọng, thiệt hại không lớn nhưng hậu quả tính chất, mức độ rất nguy hiểm, tác hại rất lớn đối với tình hình an ninh trật tự xã hội.

Không thể chấp nhận việc nhờ người khác mà họ không làm theo ý mình thì ra tay đánh đập dã man, nhất là khi người đó lại là phụ nữ. Nếu không xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật, xâm hại thân thể, sức khỏe phụ nữ kiểu này thì cái ác sẽ lan tràn. Bởi lẽ, những hành động côn đồ như thế này rất dễ lây lan nếu không bị xử lý, trừng trị thích đáng.

Do đó, cơ quan chức năng cần điều tra, xác minh và xử lý nghiêm những kẻ côn đồ, coi thường pháp luật, hành hung phụ nữ ngay tại chốn đông người. Ðặc biệt, nên có mức xử phạt cao nhất theo quy định pháp luật, kể cả xem xét trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng nên áp dụng hình phạt bổ sung là cấm bay đối với những người này trong một thời gian.

Có như vậy mới kịp thời xử lý những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật, có hành động tàn bạo, vô đạo đức với người khác; đồng thời nhằm phòng ngừa, răn đe những trường hợp tương tự về sau.

ThS - luật gia Phạm Văn Chung