Vụ nữ điều dưỡng BV Nhi Đồng 1 (TP HCM) bị đánh nhập viện hôm 19-11 lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng nhân viên y tế bị bạo hành ngay trong cơ sở khám chữa bệnh. Tháng 8-2019, Công an TP Ninh Bình đã tạm giữ hình sự Đinh Việt Bắc (tỉnh Nam Định) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Bắc đưa con gái bị chấn thương vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị nhưng cho rằng các bác sĩ không "nhiệt tình" chữa trị nên đã đe dọa, chửi bới, hành hung bác sĩ. Trước đó, tháng 6- 2019, tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, một nữ bác sĩ cũng đã bị hành hung rất nghiêm trọng.

Nhiều bạn đọc đã bức xúc đề nghị phải xử lý hình sự những hành vi cố ý gây thương tích có tính côn đồ này, đừng để tình trạng đánh người xong rồi xin lỗi là xong.

Vụ người nhà bệnh nhân đánh nữ điều dưỡng: Không thể chấp nhận đánh người xong rồi xin lỗi! - Ảnh 1.

Vụ nữ điều dưỡng BV Nhi Đồng 1 (TP HCM) bị đánh nhập viện hôm 19-11, đã được dư luận đặc biệt quan tâm.

"Dở thói giang hồ, dùng nắm đấm để giải quyết mọi việc đối với người đang dốc sức, mang hết cái tâm của mình cứu chữa người bệnh là điều không thể chấp nhận được. Phải xử lý thật nghiêm minh từng vụ việc thì mới mong hạn chế tình trạng này"- bạn đọc Thúy Vy bình luận.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, những năm gần đây tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước, thường xuyên xảy ra các vụ bạo hành y tế. Thậm chí có tháng xảy ra tới 2-3 vụ. Nguy cơ nhân viên y tế bị bạo hành cao gấp 4 lần, so với các nhân viên ngành khác.

"Hành hung nhân viên y tế như một nạn dịch. Thực thi pháp luật phải thật nghiêm thì mới hạn chế xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật- bạn đọc Minhvu đề nghị.

Còn theo bạn đọc Lý Thông, nên đưa hình ảnh những kẻ dùng bạo lực để giải quyết vấn đề lên mặt báo. Đưa hình ảnh lên không phải để nhục mạ mà đấy là một biện pháp trừng phạt nhẹ nhàng nhất và rất hiệu quả. Lưu ý chỉ đưa hình những kẻ từ 18 tuổi trở lên, còn dưới độ tuổi này chúng ta có biện pháp giáo dục khác.

Cùng quan điểm, bạn đọc Trần Dũng kiến nghị thêm: "Đề nghị công khai danh tính, nghề nghiệp đối tượng này đang làm gì, ở đâu? Nếu là công chức, viên chức thì nêu rõ và phải xử lý thật nặng".

Hiếu Trung