Tối 18-11, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 (TP HCM), xác nhận trường hợp một nữ điều dưỡng tên H. trong kíp trực tại khoa Cấp cứu của BV này tối 16-11, bị một người đàn ông là người nhà bệnh nhi đánh bị thương. 

"Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy chị H. bị chấn thương vùng hàm mặt, đang được theo dõi, ngày mai sẽ kiểm tra lại" – BS Hùng cho biết.

Theo thông tin từ phía BV này, người đánh chị H. được cho là cha của một bệnh nhi bị hen suyễn, vào Khoa Cấp cứu vào tối 16-11, được phun khí dung. Ban đầu, khoa còn trống giường nên dù trường hợp này thường chỉ cần ngồi đợi trong khi chờ làm các thủ thuật tiếp theo, bệnh nhi 9 tuổi vẫn được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, sau đó có một ca cấp cứu nặng hơn nhập viện nên nữ điều dưỡng H. đã yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường giường lưu bệnh cho cháu bé nặng hơn. Người đàn ông được cho là cha của bé trai 9 tuổi không đồng ý và đã dùng tay tấn công vào vùng mặt chị H. khiến chị choáng váng.

BV đã phải mời công an khu vực đến giải quyết mới có thể lập lại trật tự tại Khoa Cấp cứu. Chị H. được đưa đến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

A. Thư