Cụ thể, tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Nga khai rằng do quai hậu chiếc giày cao gót vướng vào cần ga nên không thể đạp sang cần thắng, dẫn đến không thể thắng, lao vào các xe máy đang dừng ở Vòng xoay Hàng Xanh. Bà Nga khẳng định việc bà có uống rượu bia không phải là nguyên nhân chính vì vẫn còn tỉnh táo để lái xe. 

Không chấp nhận được lời khai này, nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đã phản ứng gay gắt. Bạn đọc Lê Ngọc truy vấn: "Uống bia rượu tới tàn tiệc mà khẳng định vẫn còn tỉnh táo thì không lẽ luật cấm uống rượu bia khi lái xe là sai?". Đồng thuận với ý kiến trên, bạn Dương Ba phân tích: "Ăn nhậu, lái xe gây tai nạn rồi đổ thừa tại chiếc giày. Đề nghị xử lý theo đúng pháp luật, nghĩa là phải tù thôi. Đã nói là lái xe không được uống bia rồi mà. Luật pháp phải xử nghiêm nếu không sẽ còn nhiều tài xế say xỉn như vậy nữa".

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do người lái xe say xỉn, nhất là vào ban đêm. Có không ít vụ gây tai nạn cho mình và cho người khác cũng vì suy nghĩ chủ quan: "Chưa say, vẫn có thể tự lái xe về nhà" để rồi gây thảm cảnh cho gia đình khác, tạo gánh nặng cho xã hội. Thế nhưng đa số các phiên tòa xử tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ thường có mức án dưới 3 năm tù. Thậm chí, có những vụ được nạn nhân, gia đình nạn nhân bãi nại hoặc cơ quan chức năng kết luận người điều khiển phương tiện giao thông không có lỗi càng làm cho nhiều người lái xe xem thường pháp luật. 

Theo nhiều bạn đọc, luật cần tăng nặng mức phạt đối với hành vi say xỉn khi lái xe, dù là chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Như bạn đọc Lê Thành đặt vấn đề: "Chỉ khi nào luật pháp nghiêm đến mức vượt nồng độ cồn cho phép là tống giam ngay lập tức, như một số nước đã áp dụng, thì mới chấm dứt được tình trạng cầm lái khi có hơi men. Bằng không sẽ có đủ thứ lý do được viện ra, từ nhỏ như vướng giày cao gót, cho đến lớn như…biến đổi khí hậu". Bạn Van Cam phân tích: "Lái xe mà uống rượu thì cứ tống giam như bên Nga là sợ hết". 

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Vòng xoay Hàng Xanh, dư luận đang trông chờ cơ quan pháp luật điều tra, xử phạt nghiêm minh, đúng tính chất, mức độ nguy hiểm mà nữ tài xế này đã gây ra do xem thường pháp luật, mạng sống của người khác và bản thân.

Thủy Tiên