Theo đại tá Hữu, do đã 2 lần Chi cục THADS tổ chức cưỡng chế giao đất nhưng bất thành nên cơ quan chức năng huyện đã báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương và khi có chủ trương của UBND tỉnh thì sáng cùng ngày, công an huyện đã huy động lực lượng, tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho ông Hòa thành công.

Như Báo Người Lao Ðộng thông tin, ngày 13-8-2018, Công ty TNHH Dịch vụ Hoàng Vũ (phường 8, TP Mỹ Tho) tổ chức bán đấu giá tài sản là một thửa đất rộng 835 m2, bên trên có căn nhà tại xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo. Tài sản bán đấu giá này do Chi cục THADS huyện Chợ Gạo là đơn vị tổ chức đấu giá. Qua nhiều vòng đấu giá, ông Hòa trúng giá gần 4,5 tỉ đồng. Cùng ngày, ông Hòa nộp đủ số tiền mua tài sản cho Chi cục THADS huyện Chợ Gạo. Tuy nhiên, sau khi ông Hòa nộp tiền, Chi cục THADS huyện hẹn nhiều lần vẫn không giao tài sản. Ông Hòa liên tục khiếu nại thì chi cục hẹn ông ngày 18-3-2019 sẽ giao tài sản.

Ngày 18-3-2019, ông Hòa đến nhận tài sản thì chấp hành viên Chi cục THADS huyện Chợ Gạo cho biết không giao tài sản đã bán cho ông Hòa vì… TAND huyện Chợ Gạo có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ngăn chặn không cho giao tài sản do tài sản này có liên quan đến một vụ kiện khác. Ông Hòa khiếu nại vì đây là tài sản mua từ Chi cục THADS huyện Chợ Gạo nên yêu cầu phải giao tài sản. Sau đó, TAND huyện Chợ Gạo ra quyết định hủy quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Lần hai, ngày 28-6-2019, ông Hòa tiếp tục được chấp hành viên thông báo sẽ giao tài sản. Ðúng hẹn, ông Hòa đến nhận và lúc các cơ quan chức năng chuẩn bị giao tài sản cho ông Hòa thì chi cục trưởng Chi cục THADS xuất hiện, ra lệnh ngừng giao tài sản.

Minh Sơn