Xôn xao vụ cô gái giành được xe bọn cướp Iphone

Tin mới

28/09/2014 14:59

(NLĐO) – Ngay khi câu chuyện giành được xe của bọn cướp Iphone do cư dân mạng nickname Chou Nguyen đăng tải trên Facebook lan tỏa trên các diễn đàn, cộng đồng mạng có tranh luận nhiều chiều về việc này.

Một số cho rằng cô gái này dũng cảm, xử lý tình huống hay nhưng một số khác cho rằng hành động này liều lĩnh nếu bọn cướp có vũ khí.

Ngày 26-9, Chou Nguyen đăng chia sẻ kể lúc đứng trú mưa tại số 15B Nguyễn Biểu (chân cầu chữ Y), cô lấy điện thoại ra bấm và bị cướp.

 

 

Bọn chúng 2 người chở nhau trên một xe đến, một tên đứng bên tay phải của mình và cũng ra vẻ là đang trú mưa, tên còn lại thì ngồi trên xe chờ sẵn cách đó vài căn nhà. Sau khi quan sát thấy mình đang tập trung nhìn vào điện thoại thì tên kia nhào vô giật, mình không hốt hoảng lắm, cũng giật lại, vừa giằng co vừa la làng” – Chou Nguyen viết.

Cô tiếp rằng do yếu sức, bị đẩy ngã xuống đường, tên giật được điện thoại chạy bộ vào con hẻm gần đó. Thấy không khả năng đuổi kịp, Chou Nguyen quay lại tên đồng bọn đang ngồi trên xe, kéo lại và la làng. Tên này la lên: “Vụ gì? Tôi liên quan gì?”. Mọi người sống gần đó chạy ra và xúi giật chìa khóa xe, Chou Nguyen làm theo, quăng chìa khóa thật xa. Sợ bị mọi người bắt, gã này cũng chạy bộ, bỏ lại mọi thứ.

Kết quả: Mình mất điện thoại và giữ lại được chiếc xe của bọn cướp…  Mình không biếtt tại sao bản năng của mình lại không chịu thua trong khi không biết bọn chúng có vũ khí gì hay không nữa!” – Chou Nguyễn viết. Cô gái này nghe theo lời mẹ mang xe của bọn cướp đến đồn công an trình báo.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên diễn đàn, nhiều cư dân mạng bình luận với nhiều khen ngợi: “Cô bé rất dũng cảm, ai cũng như vậy sẽ hạn chế bớt nạn trộm cướp”; “Bản lãnh lắm...khâm phục sự thông minh, nhạy bén!”; “Thế là lời to rồi!”; “Sao em biết thằng kia cướp hay vậy. Trong lúc hoảng hốt mà vẫn thông minh, quan sát tốt , sáng dạ! Mấy bạn nữ cần phải học tập Chou Nguyen, bình thường năng động, thể thao khi có chuyện cũng lanh lẹ, xử lý tình huống tốt, bình thường ù lì, trầm tính quá, có động đất, thiên tai chắc ôm mặt ngồi khóc không biết làm gì quá!”; “Hoan hô, em gái can đảm quá, đúng là người đi nhiều biết nhiều, gặp mấy tiểu thư chắc mặt ko còn tí máu rùi chứ đừng nói mà ở đó la lên!”;…

Một số khác cho rằng cô gái này liều lĩnh: “May mắn thôi... Gặp cướp có dao thì vô nhập viện rồi!”; “Em gái! Không nên mạo hiểm như vậy nữa...Thân thể, sức khỏe, đời sống của em sẽ quý giá gấp ngàn lần cái điện thoại kia....Em đã gặp may và sẽ không có lần thứ 2...”; “Bạn cẩn thận nha, tụi nó có thể tra ra được bạn là ai và quay lại trả thù đó!”…

Chou Nguyen sau đó có trả lời trên một số phương tiện truyền thông về vụ việc. Cô giới thiệu mình tên là Nguyễn Nhật Diễm Châu, sinh năm 1991, hiện đang là nhân viên của một công ty tại TP HCM.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI