Ngày 1-9, người dân xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đến nhà bà Lê Thị Chót (82 tuổi; ngụ ấp Mỹ An) để chia buồn, vì cụ bà cùng lúc mất đi con trai và con dâu là ông Phan Văn Hậu (41 tuổi) và bà Trương Thị Dung (41 tuổi).

Xót thương 3 anh em mất cả cha lẫn mẹ trước ngày tựu trường - Ảnh 1.

3 đứa trẻ con nhà nghèo bất ngờ bị cướp đi tình thương của cha mẹ

Trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 50 m2, người đầu bạc làm hậu sự cho 2 người đầu xanh và lo cho 3 đứa cháu nội trong độ tuổi 5-14 tuổi.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 30-8, ông Hậu chở vợ cùng hai con là Phan Thị Mỹ Duyên (8 tuổi) và Phan Thị Gia Lam (4 tuổi) về thăm ngoại ở Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long). Khi trên đường về ở đoạn Nam Sông Hậu thuộc huyện Kế Sách (Sóc Trăng), xe ông Hậu va chạm với xe máy của L.V.T (40 tuổi; ngụ tại ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách) chở theo vợ chạy hướng ngược lại với tốc độ cao.

Vụ tai nạn khiến vợ chồng ông Hậu cùng người điều khiển xe chiều ngược lại bị thương nặng. Hai cháu Duyên và Lam cùng vợ của T. may mắn khi văng vào lề đường, chỉ xây xát nhẹ. Ngay lập tức, vợ chồng ông Hậu và ông T. được người dân đưa vào một bệnh viện ở Cần Thơ cấp cứu. Do viết thương quá nặng, bà Dung tử vong sáng 31-8, đến chiều cùng ngày thì ông Hậu cũng không qua khỏi.

Xót thương 3 anh em mất cả cha lẫn mẹ trước ngày tựu trường - Ảnh 2.

Hàng xóm đến lo hậu sự cho vợ chồng ông Hậu

Hai vợ chồng ông Hậu mất đi để lại 3 con nhỏ là Duyên, Lam và Phan Văn Hiền (14 tuổi, năm học này vào lớp 9).

Nhìn 3 đứa trẻ ngây thơ cùng bà nội già yếu đứng trước 2 cỗ quan tài đặt trong căn nhà cấp 4 đơn sơ, chật hẹp ai cũng rơi nước mắt. Ông Trần Văn Đực (hàng xóm), chia sẻ: "Hoàn cảnh của vợ chồng chú Hậu rất đáng thương khi vợ chồng cùng tử nạn vì tai nạn giao thông. Bà Chót thì già yếu, hoàn cảnh rất nghèo, không có tài sản gì đáng giá. Bây giờ bà phải nuôi 3 đứa cháu mồ côi lại càng khốn khó hơn".

Theo lời bà Chót, vợ chồng bà có 6 người con đều có gia đình nhưng ai cũng nghèo khó, nếu có cưu mang các cháu thì cũng chỉ là trước mắt chứ lâu dài là rất khó.

Ông Lê Thanh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ - cho biết:"Nghe tin vợ chồng anh Hậu bị tai nạn qua đời, nhiều người dân ở địa phương rất xót xa bởi sự ra đi đột ngột của đôi vợ chồng trẻ này. Ở địa phương, vợ chồng anh Hậu rất hiền lành, được bà con yêu mến. Hoàn cảnh của họ rất thương tâm vì thuộc diện cận nghèo, mẹ già 82 tuổi là hội viên hội cựu tù chính trị bị địch bắt tù đày trong kháng chiến chống Mỹ, là người có công.. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm giúp đỡ 3 người con của vợ chồng anh Hậu có điều kiện tiếp tục đến trường.

Chia tay tôi, cháu Phan Văn Hiền nói: "Ba mẹ mất trước ngày cháu và các em tựu trường đúng một ngày. Nếu ba mẹ không mất thì hôm nay cháu và các em đã được đến trường như các bạn rồi. Bây giờ cháu chỉ mong bà nội khỏe, có điều kiện để cháu và các em được đến trường học. Cháu sẽ cố gắng học tập để vui lòng bà, vui lòng ba mẹ, làm gương cho các em, sau này có nghề sống ổn định".

Mọi sự giúp đỡ 3 đứa con của ông Phan Văn Hậu, xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ 3 người con của ông Phan Văn Hậu ở Sóc Trăng".

HOÀNG KIM