Tháng 6-2019, bé Huỳnh Quốc Bảo (SN 2007) bỗng dưng đi không vững, cứ nghiêng về một bên và ăn vào là bị ói ra hết. Thấy vậy, người nhà đưa Bảo vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc để theo dõi, điều trị. Bước đầu, các bác sĩ cho rằng Bảo ăn không tiêu, cho về nhà tự chăm sóc. Sau một tuần nằm ở nhà thấy không ổn, anh Phong chuyển con trai lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM. Tại đây, qua thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ xác định Bảo có khối u não ác tính nên thực hiện phẫu thuật 2 lần rồi chuyển qua Bệnh viện Ung Bướu TP HCM để tiếp tục theo dõi, điều trị.

"Hiện nay Bảo đi lại không được, cả 2 mắt đều nhìn không rõ, nói chuyện cũng khó khăn. Sau khi về nhà vài ngày, tôi phải chở con lên Bệnh viện Ung Bướu TP HCM và được bác sĩ yêu cầu xạ trị với số tiền hơn 120 triệu đồng. Số tiền đó, chúng tôi đã chạy vạy khắp nơi đều không có. Nhìn con đau đớn, tính mạng bị đe dọa, chúng tôi thật sự không cam lòng. Cầu mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho cháu có cơ hội duy trì sự sống" - anh Phong nghẹn ngào nói.

Xót xa bé trai nhà nghèo, mắc ung thư não - Ảnh 1.

Cháu Huỳnh Quốc Bảo nằm trên giường bệnhẢnh: LÊ XUÂN

Cũng theo anh Phong, vào thời điểm cháu Bảo phẫu thuật khối u ác tính, cha vợ của anh là ông Nguyễn Duy Chinh cũng phẫu thuật do bị ung thư dạ dày tại Bệnh viện Gia Định (TP HCM). Gần đây, ông Chinh nói với người thân rằng ông đã lớn tuổi rồi, muốn về nhà nằm chờ chết để nhường sự sống cho cháu vì gia đình không thể nào lo cho 2 người bệnh cùng lúc như thế được.

"Trước đây, vợ chồng tôi ở chung với cha mẹ vợ, sau có người quen cho mượn khu đất gần khu mộ, chúng tôi cất căn nhà ở riêng, tôi đi Bình Dương làm thuê. Giờ cha vợ rồi con trai đều bệnh, vợ chồng tôi phải thay nhau chăm sóc, tôi phải nghỉ việc, khó khăn lại thêm chồng chất" - anh Phong nói trong nước mắt.

Mọi sự giúp đỡ đối với cháu Bảo xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Giúp đỡ cháu Huỳnh Quốc Bảo (An Giang). 

Thốt Nốt