xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT

VĂN DƯƠNG

(NLĐO) - Do nhà nghèo và vay mượn khoản tiền lớn để chữa bệnh cho Hiện nên sắp tới đây, đứa em học lớp 7 của nam sinh này phải đối diện với nguy cơ bỏ học.

Rạng sáng 16-8, nam sinh Võ Quý Hiện (SN 2002; ngụ ấp Nhà Lầu 2, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đã qua đời trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè và thầy cô vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Nam sinh Võ Quý Hiện lúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ

Hiện là học sinh lớp 12B, Trường THPT Vĩnh Phong, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Nam sinh này vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Do có tiền sử bệnh viêm màng tim cấp nên trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hiện phát bệnh, phải truyền nước biển và nằm viện nhưng em vẫn cố gắng tham gia kỳ thi để theo đuổi giấc mơ đại học. Nhưng tiếc thương thay, vừa hoàn thành xong các môn thi, Hiện phải nhập viện ngay vì bệnh viêm màng tim cấp tái phát.

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.
Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Ngôi nhà lá đơn sơ của Hiện đang sinh sống ở ấp Nhà Lầu 2, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu)

Gia đình Hiện thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Hằng ngày, cha Hiện là ông Trần Văn Thủy (39 tuổi) đi làm phụ hồ, mẹ là bà Võ Thị Mát (44 tuổi) thì ở nhà nội trợ và lo cho 2 đứa em nhỏ của Hiện (2 và 13 tuổi). Xong việc nhà, bà Mát cũng đi làm thuê theo kiểu ai thuê gì làm nấy, nhưng bữa có bữa không nên cũng không giúp được gì nhiều cho chồng.

Xót xa gia cảnh nam sinh qua đời khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Trần Thị Kim Nhị (2 tuổi) là em út của Hiện vui đùa sau nhà. Em còn quá nhỏ nên không hiểu việc anh trai của mình đã qua đời vì bạo bệnh

"Hiện không có BHYT nên 100% chi phí điều trị gia đình phải vay, mượn của bà con, hàng xóm để mong con được khỏi bệnh. Khi nằm bệnh viện, nó mong biết được kết quả thi tốt nghiệp lắm. Vậy mà, chưa biết điểm thi thì nó đã ra đi vĩnh viễn", bà Mát nói trong nước mắt.

Do nhà nghèo và vay mượn khoản tiền lớn để chữa bệnh cho Hiện nên sắp tới đây, đứa em học lớp 7 của nam sinh này đối diện với nguy cơ bỏ học.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Hiện, xin chuyển về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ gia đình em Võ Quý Hiện ở Bạc Liêu".

.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo