Tối 29-1 (tức 27 tháng Chạp), Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã đến trao 35 phần quà Tết cho 35 hộ gia đình công nhân nghèo ở khu xóm trọ Xuân Hà (quận 8). 

Xuân yêu thương đến xóm trọ công nhân nghèo - Ảnh 1.

Nhiều đơn vị cùng chăm lo Tết cho công nhân xóm trọ ở lại dịp Tết

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 500.000 đồng. Đây là một phần trong chương trình "Tết sẻ chia" của Báo Người Lao Động, góp mặt bên cạnh các phần quà gồm gạo, bánh tét, mì, nhu yếu phẩm và nước ngọt do Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8 vận động trao tặng.

Ông Trương Công Hồ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 8, cho biết từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Liên đoàn Lao động quận đã hỗ trợ cho hơn 4.000 trường hợp công nhân, người lao động nghèo. Hầu hết công nhân xóm trọ năm nay đều ở lại thành phố đón Tết do e ngại tình hình dịch bệnh ở quê chưa được kiểm soát, đi lại quá tốn kém trong khi thu nhập giảm sút do ngưng việc quá lâu.

Trong những phần quà mà Liên đoàn Lao động Quận 8 vận động hỗ trợ, đáng chú ý nhất vẫn là hàng trăm đòn bánh tét là quà tặng của Công đoàn cơ sở nhiều đơn vị trên địa bàn quận sau khi tổ chức hội thi gói bánh tại chỗ và gửi tặng các khu xóm trọ công nhân nghèo không có điều kiện về quê đón Tết.

Xuân yêu thương đến xóm trọ công nhân nghèo - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, cảm ơn các đơn vị đồng hành

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, nhấn mạnh đến tình làng nghĩa xóm đối với nhiều cảnh đời khó khăn, đặc biệt là những hộ gia đình phải xa quê đón Tết trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn. 

Bà Thúy đánh giá cao nỗ lực của Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8, ghi nhận sự đồng cảm của Báo Người Lao Động qua chương trình mang niềm vui đến cho người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người tàn tật, nghệ sĩ khu dưỡng lão cũng như công nhân nghèo phải xa quê đón Tết.

Xuân yêu thương đến xóm trọ công nhân nghèo - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho các hộ công nhân nghèo khu xóm trọ

Chị Huỳnh Thị Sự và chồng là anh Nguyễn Văn Hậu (ngụ xóm trọ Xuân Hà, cùng làm việc tại Nhựa Chợ Lớn) xúc động cho biết lần đầu tiên đón Tết xa nhà nhưng trong lòng thấy ấm áp vì sự đồng cảm, sẻ chia của các tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và Báo Người Lao Động.

Tin-ảnh: Đào Tùng