Cuộc thi "Tự hào hàng Việt": Về xứ mộng mơ ghé hàng bánh canh Nam Phổ
(NLĐO)- Hãy nếm thử hương vị mộc mạc mà độc đáo của món gia truyền và lắng nghe lời thì thầm của xứ sở mộng mơ…
Vàng son món Huế ngày xuân
Mùa xuân bắt đầu khi những nách lá bên trong thân cây cựa trổ mầm non lên cuộc thế. Đó như là sự khởi dậy của cuộc màu xuân sang, để rồi sẽ trải rộng ra đến ngút ngàn cây lá vườn Huế, rừng Huế, sông Huế... đầy ắp hương xuân trong mắt người.
Lạ miệng "lẩu" bánh canh cá lóc
Khi nhắc đến bánh canh cá lóc, người ta nhớ ngay đến một món ngon của miền Trung hoặc miền Tây. Nhưng nếu có dịp đến mảnh đất đỏ miền Đông Bình Phước, bạn hãy thử ăn bánh canh cá lóc ở đây để cảm nhận sự giao thoa ẩm thực thú vị.
Thương hương nhớ vị bánh canh bột xắt
Béo, sệt, đục ngầu như cháo là những từ thường được dùng để miêu tả món bánh canh bột xắt thịt vịt ở các tỉnh người miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang.
Xì xụp bánh canh vỉa hè chỉ bán giờ "thiêng"
Gánh bánh canh 50 năm ở TP HCM không có bàn, không biển hiệu, chỉ bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 13 giờ là hết sạch. Dù là bán giữa trưa, nhưng ngày nào cũng rất đông người kiên nhẫn đợi để được thưởng thức bánh canh dì Liên.
Chuyện lạ khó tin: Bánh canh vỉa hè 300.000 đồng/tô!
Quán bánh canh gần 30 năm trong một con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí, quận 6, TP HCM, của cô Nguyễn Thị Loan ngày càng trở nên đông khách. Bất kể trời mưa gió, dòng người vẫn xếp hàng chật kín để đợi mua tô bánh canh. Có người đợi hơn cả 30 phút.
Quán bánh canh bán bò viên to như bóng tennis ở Sài Gòn
Hàng vỉa hè, không biển hiệu nhưng mỗi ngày bán cả trăm tô bánh canh nhờ đồ ăn kèm to khác lạ.
Thèm bánh canh cá lóc của ngoại
(NLĐO)- Gắp miếng cá trắng ngần chấm nước mắm me chua ngọt, cay cay, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá tan ngay trên đầu lưỡi.
Đi tìm hương vị bánh canh, bánh căn ngày cũ
Những món ăn bán canh, bánh căn của tôi cũng tương tự, cho đến khi tôi muốn giữ chúng lại, mọi thứ đã biến dạng…
Bữa sáng với bánh canh giò heo
(NLĐO)- Bánh canh giò heo là món ăn không những ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Bạn có thể chuẩn bị vào buổi tối, đến sáng chỉ mất 15 phút là đã có món ăn ngon truyệt vời.
Nhớ mãi bánh canh bột gạo ở Phan Rang
(NLĐO)- Tô bánh canh bột gạo nghi ngút khói với màu trắng của bột bánh canh, màu vàng của chả cá và những miếng sườn căng mọng thật hấp dẫn.
Bánh canh hến: Ăn là ghiền, xa là nhớ.
(NLĐO)- Ngồi xì xụp tô bánh canh nóng hổi trong tiết trời se lạnh, húp miếng nước sền sệt béo ngậy nước cốt dừa, nhai từ tốn những cọng bánh trắng ngần dai dai, cùng thịt hến ngọt đậm đà... tất cả hòa quyện vào nhau ngây ngất, ăn là ghiền, xa là nhớ.
Bánh canh cá thởn
Về vùng biển Thuận An, Phú Thuận (Phú Vang, Thừa Thiên-Huế), nhiều người tỏ ra thích thú với món bánh canh cá thởn (cá mối, cá thửng) đậm đà, thơm ngon mà lạ miệng.
Giải mã những quán ăn Sài Gòn chỉ bán... 1 giờ
Hơn 30 năm qua, dân Sài Gòn vẫn kháu nhau về quán bánh canh giò heo và quán bún măng vịt chỉ bán trong vòng 1 giờ. Điều gì đã khiến cho các hàng quán này 'tiết kiệm' thời gian đến như vậy trong khi thực khách thì ùn ùn chờ đợi?
Bánh canh Nguyễn Phi Khanh đông khách suốt 10 năm
(NLĐO) - Một gánh bánh canh trên đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP HCM) còn được gọi là bánh canh 60 phút, bởi hàng trăm tô được bán hết sạch chỉ trong vòng một giờ.