Xem “nghệ nhân” tráng mỳ Quảng tại làng cổ 500 tuổi
(NLĐO) – Làng cổ Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) từ lâu đã nức tiếng với món mỳ Quảng, bánh tráng nướng trứ danh.
Bình Thuận: Bánh tráng nướng cuộn dễ làm, ngon miệng
(NLĐO) - Có lẽ, chẳng nước nào có nhiều món dân dã, ngon rẻ và đủ chất dinh dưỡng như Việt Nam?
Mì Quảng kiểu người Quảng
Tô mì Quảng có thể là món ăn bình dân hay thịnh soạn đều tùy thuộc cách nấu của mỗi người. Người xứ Quảng luôn có cách nấu tô mì Quảng riêng mà không theo công thức nào cả.
Mì Quảng và những biến tấu độc đáo
Từng một lần đến với Quảng Nam, hẳn bạn không thể nào quên được món ăn ngon, dân dã, đó là mì Quảng. Nhưng cũng là mì Quảng, khắp Việt Nam lại có những kiểu biến tấu khác nhau rất độc đáo để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương.
Bánh tráng nướng - pizza Việt Nam
Không biết từ lúc nào, bánh tráng nướng với đủ mọi loại nhân: trứng cút, xúc xích, phomai, khô bò, mỡ hành... đã trở thành món đặc sản của Việt Nam và xuất hiện nhiều nhất ở miền Nam. Nó phong phú đến nỗi, nhiều du khách gọi bánh tráng nướng là... pizza của Việt Nam!
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh tráng quê nội “ngon nhức nách”
(NLĐO) - Đối với một cô bé có tuổi thơ gắn bó cùng Nội, hương vị Tết trong tôi chính là mùi thơm sữa béo ngậy và vị giòn tan của những chiếc bánh tráng nướng.
Mùa này tiết trời se lạnh, ăn gì ở Đà Lạt cực ngon?
Mùa đông du lịch Đà Lạt ngoài việc được diện trang phục áo ấm, chụp hình với cánh đồng hoa, những món ngon độc đáo ở xứ sở sương mù còn hấp dẫn du khách bốn phương.
Ngọt thanh, dân dã món canh don nấu hẹ
Canh don nấu hẹ là một một ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Món canh ngọt thanh, dân dã này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Chờ sóng lặng ngóng sứa về
Món sứa trộn thoạt nhìn rất đẹp mắt, có màu trắng trong của sứa, xanh của rau, đỏ của tôm và ớt, vàng nhạt của đậu phộng.
Ngọt thơm kẹo mạ hương mầm
Có những món ăn gắn liền với ký ức tuổi thơ nhưng lạ lùng thay, mãi đến vài chục năm sau ta mới ồ lên kinh ngạc khi biết cách chế biến chúng.
Ai đã từng ăn cháo ngọt?
Nói đến cháo, người ta nghĩ đến cháo gà, cháo vịt, cháo sườn, cháo cá… đã mấy ai biết ăn cháo ngọt?
Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền
Người Hà Nội thường ăn trứng vịt lộn luộc vào buổi sáng, trong khi ở các tỉnh thành miền Nam, trứng vịt lộn được biến tấu thần món nướng, xào me ăn vào xế chiều
Về Quảng Ngãi ăn don
Bạn từ TP HCM về quê, qua nhà mời mọc: "Tụi mình ra thành phố Quảng Ngãi ăn don. Tao nhớ don ở Quảng Ngãi lắm rồi!".
Trời nóng, ăn tô canh hến
Canh hến có cách nấu đơn giản nhưng ngon miệng và dễ ăn nên ai cũng có thể nấu.
Biến tấu bánh tráng Đà Nẵng
Không biết từ bao giờ, bánh tráng trở thành nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.