icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

T.Trực

(NLĐO)- Trong buổi lễ bế giảng năm học 2023-2024, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 100 triệu đồng từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Sáng 25-5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024.

Đầu năm học 2023-2024, Trung tâm nhận nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho 124 trẻ em khuyết tật, với các hệ văn hóa và đào tạo nghề.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn- Ảnh 1.

Học sinh Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn làm lễ bế giảng năm học 2023-2024

Kết thúc năm học, 15 em được công nhận hòa nhập cộng đồng (trong đó có 14 em học văn hóa, 1 em học nghề). Học sinh khá, giỏi đạt tỉ lệ khá cao.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, cho biết hầu hết các em khi đến với Trung tâm đều có sự tiến bộ rõ rệt. Ngoài việc học chữ, các em được tham gia sinh hoạt năng khiếu, ngoại khóa, bồi dưỡng khả năng hội họa, âm nhạc, tranh ảnh, giúp các em phát triển và tự tin hòa nhập cộng đồng.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn- Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho các em

Các em đã có sự tiến bộ rõ rệt, từ cuộc sống cô đơn ở gia đình, các em đã có sự hòa nhập với tập thể; từng bước tiếp thu các kiến thức và kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ. Các em khi đến với Trung tâm được giáo dục, ăn, ở có nề nếp, có ý thức phục vụ bản thân, tự giác trong việc vệ sinh phòng ở, sân trường, lớp học…

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn- Ảnh 3.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các học sinh Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

"Với mong muốn giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, đội ngũ giáo viên, nhân viên của Trung tâm đã ngày đêm tận tụy, nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, bám trường, bám lớp để chăm sóc, dạy dỗ các em từ bữa ăn, giấc ngủ, đặc biệt là sự kiên trì dạy các em từng nét chữ, phép tính, cách đi đứng nói năng, ứng xử với bạn bè, mọi người… 

Có thể nói, phải thật sự tâm huyết thì mới hoàn thành tốt công việc ở môi trường này. Tôi luôn trân trọng những đóng góp của các thầy cô giáo, nhân viên Trung tâm và sự chung tay của hội cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục đặc biệt này" - bà Hà chia sẻ.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn- Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy Củ Chi (TP HCM) trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Trong những năm qua, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã hoàn thành đưa vào sử dụng cơ sở 2 tại huyện Củ Chi, TP HCM từ ngày 1-10-2022. Trung tâm đã đưa 8 em vào cơ sở 2 để học chữ và dạy nghề nâng cao. Trong đó, có 3 em đã hoàn thành xuất sắc chương trình học chế tác vàng bạc đá quý tại một công ty ở TP HCM và được giữ lại làm việc.

Báo Người Lao Động trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn- Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động (bìa trái) trao bảng tượng trưng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Tại lễ bế giảng năm học, cùng với các nhà tại trợ, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 100 triệu đồng từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Chương trình học bổng ý nghĩa này được nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi phát và hoạt động gần 20 năm qua. Năm 2022, Báo Người Lao Động nhận chuyển giao quản lý và thực hiện chương trình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo