Sáng 20-8, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập được thành lập đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, do bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, sáng lập.

Sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, với quyết tâm mong muốn mang đến cho trẻ khuyết tật một cuộc sống thật ý nghĩa, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trung tâm ngày đêm nỗ lực, từng bước vượt qua mọi khó khăn trắc trở, đoàn kết chung tay hết mình vì sự phát triển của các em.

Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các em khuyết tật

Tại đây, hàng trăm trẻ khuyết tật được chăm sóc, nuôi dưỡng hoàn toàn miễn phí, được học văn hóa, học nghề. Riêng các em từ 13 tuổi trở lên vừa được học chữ vừa học nghề để sau này tự làm việc, mưu sinh. Các em cũng có thể trở về trung tâm để làm việc, giúp đỡ những trẻ khuyết tật nhỏ hơn mình bằng tình yêu thương và sự sẻ chia.

Năm học 2022 - 2023, trung tâm có 134 học viên là trẻ em khuyết tật từ 6 tuổi trở lên, được phân thành 11 lớp học văn hóa (2 lớp cấp II; 9 lớp cấp I) và 3 lớp nghề (thêu, may). Các em được chăm sóc, nuôi dưỡng, học văn hóa, học nghề hoàn toàn miễn phí.

Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, cho biết trong quá trình nuôi dạy, có những việc phát sinh  không lường trước được, phải đòi hỏi một trái tim tình nguyện, một tình yêu thương bao la thì mới hoàn thành tốt được công việc. Bất kỳ thời điểm nào, các thầy cô giáo và nhân viên ở trung tâm đều luôn bận rộn và theo sát các em 24/24 giờ.

Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Ảnh 3.

Các nhà hảo tâm tặng hơn 3 tỉ cho trung tâm

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng bày tỏ sự tri ân đến hàng trăm tấm lòng thiện tâm gần xa trên cả nước đã chung tay, kề vai vun đắp cho sự phát triển của trung tâm, mang đến cho trẻ khuyết tật nơi đây những điều thật tốt đẹp để mai sau trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

Dịp này, các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã trao tặng hơn 3 tỉ đồng cho trung tâm để có điều kiện chăm sóc, nuôi dạy trẻ khuyết tật ngày càng tốt hơn.

T.Trực