Sáng 17 -11, hơn 100 trường học trên địa bàn TP HCM có mặt tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) để tham gia hội thi nấu ăn "Nhà giáo với ẩm thực 3 miền", hoạt động thu hút hàng ngàn học sinh và phụ huynh đến cổ vũ và ủng hộ.
Cô Nguyễn Thanh Lê hò rao bán bánh tằm và xôi sầu riêng
Tại ngày hội, cô Nguyễn Thanh Lê, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 11) bất ngờ trở thành tâm điểm. Giọng hò "ngọt như mía lùi" của cô đã dẫn dắt nhiều khách tham quan đến gian hàng ẩm thực của trường.
"Năm nay, trường tôi bán bánh tằm bì và xôi sầu riêng. Là người miền Tây nên tôi biết hò một chút, thế là nghĩ ngay đến việc sáng tác vài câu hò, vừa thu hút khách, vừa giúp học sinh hiểu được những câu hò Nam bộ là như thế nào" – cô Lê hào hứng nói.
Ngoài ra, nhà trường còn dành riêng một khu vực để học sinh và khách tham quan trải nghiệm tự tay gấp cào cào, chấu chấu bằng lá dừa.
Khách tham quan thích thú với trò chơi gấp lá dừa của vùng Nam bộ
"Học sinh ngày nay thường giải trí bằng những trò chơi điện tử hay lướt mạng xã hội. Gấp thú bằng lá dừa là trò chơi dân gian và cũng là tuổi thơ của chúng tôi, hi vọng các em học sinh cũng thích thú với những món đồ chơi dân dã này" – cô Lê chia sẻ.
Ông Nguyễn Trần Khánh Bảo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP HCM, cho biết hội thi ẩm thực là một trong chuỗi các hoạt động Tháng nhớ ơn thầy cô. Hội thi vừa là sân chơi để các thầy cô trổ tài nấu ăn của mình, vừa là điểm nhấn trong kế hoạch tuyên truyền ngành giáo dục trong việc nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Những món ăn ngon đặc trưng của từng vùng miền
Trong khuôn khổ chương trình còn có hội thi đua thuyền rồng truyền thống, văn nghệ, thời trang học đườn... Các hoạt động đã thu hút gần 90.000 lượt giáo viên, học sinh, sinh viên tham dự.
Bình luận (0)