icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện ở Trung Quốc bị tấn công, 25 người thương vong

Anh Thư

(NLĐO) - Hai người đàn ông cầm dao và gậy đã tấn công hàng chục người tại một bệnh viện ở huyện Trấn Hùng, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc hôm 7-5.

Theo cập nhật của Tân Hoa Xã lúc 13 giờ 20 phút chiều 7-3, ít nhất 10 người thương vong đã được ghi nhận trong vụ tấn công bệnh viện ở Trung Quốc.

Trong khi đó, một cập nhật mới hơn của Đài truyền hình tỉnh Quý Châu dẫn lời các nhà chức trách giấu tên cho biết có 2 người chết và 23 người bị thương.

Đài truyền hình Quý Châu cũng cho biết một nghi phạm đã bị bắt giữ.

Bệnh viện ở Trung Quốc bị tấn công, 25 người thương vong- Ảnh 1.

Hình ảnh camera cho thấy 2 nghi phạm cầm dao và gậy trong vụ tấn công bệnh viện - Ảnh: THE PAPER/WEIBO

Những hình ảnh được trang tin tức nhà nước The Paper công bố cho thấy một người đàn ông chĩa dao vào một người đàn ông khác tự trang bị gậy ở sảnh bệnh viện, cũng như các cảnh sát đến hiện trường.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng... Tình hình vẫn hơi hỗn loạn, họ vẫn đang xác định số người thương vong” - một người dân địa phương nói với The Paper.

Một nhân chứng nói với trang Red Star News rằng anh ta đã thoát khỏi cuộc tấn công trong gang tấc và có một hoặc nhiều bác sĩ trong số những người bị thương.

Theo trang tin này, video từ nhân chứng cho thấy có nhiều người chảy máu và ngã xuống đất, cùng một người lớn tuổi đang cố gắng giúp đỡ người khác.

Tội phạm bạo lực hàng loạt rất hiếm xảy ra ở Trung Quốc, nơi nghiêm cấm công dân sở hữu súng. Tuy nhiên, một số vụ đâm người hàng loạt từng diễn ra vài năm gần đây.

Tháng 8 năm ngoái tại Vân Nam, 2 người chết và 7 người khác bị thương sau khi một người đàn ông có tiền sử bệnh tâm thần tấn công người khác bằng dao.

Một tháng trước đó, 6 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ đâm dao tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Và vào tháng 8-2022, 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây phía Đông Nam Trung Quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo