xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Israel tuyên bố bắt số tay súng “nhiều chưa từng có” tại bệnh viện Gaza

Bằng Hưng

(NLĐO) - Israel tuyên bố bắt giữ hàng trăm tay súng Hamas và thành viên nhóm Thánh chiến Hồi giáo Jihad trong cuộc đột kích kéo dài vào Bệnh viện Al Shifa ở Gaza.

Thông tin trên do hãng Reuters dẫn lời phát ngôn viên quân đội Israel Daniel Hagari hôm 21-3.

Quân đội Israel đã tiến vào Bệnh viện Al Shifa ở Gaza City vào sáng sớm 18-3. Họ sau đó tiến hành rà soát khắp khuôn viên rộng lớn của bệnh viện được cho là có hệ thống hầm ngầm được Hamas sử dụng.

Phát ngôn viên Hagari cho biết quân đội Israel đã hạ gục hàng trăm tay súng và bắt giữ hơn 500 người khác, trong đó có 358 thành viên của Hamas và Phong trào Hồi giáo Jihad - con số lớn nhất kể từ khi nổ ra xung đột tại Dải Gaza gần 6 tháng trước.

Israel tuyên bố bắt số tay súng “nhiều chưa từng có” tại bệnh viện Gaza- Ảnh 1.

Khói bốc lên trong cuộc đột kích của Israel vào bệnh viện Al Shifa hôm 21-3. Ảnh: Reuters

"Các đơn vị lực lượng đặc biệt Israel đã sử dụng ‘chiến thuật đánh lừa’ để gây bất ngờ cho các tay súng và đã gây thiệt hại nặng nề cho nhóm Hamas và Thánh chiến Hồi giáo" – chuẩn tướng Hagari nhấn mạnh.

Trong số những người bị bắt giữ có 3 chỉ huy quân sự cấp cao của nhóm Thánh chiến Hồi giáo Jihad. Ngoài ra, còn 2 quan chức Hamas chịu trách nhiệm về các hoạt động ở Bờ Tây bị chiếm đóng, cũng như các quan chức an ninh nội bộ khác của Hamas.

Hiện cả đại diện của Hamas lẫn Phong trào Hồi giáo Jihad đều chưa lên tiếng bình luận về thông tin từ phía quân đội Israel.

Al Shifa, bệnh viện lớn nhất Dải Gaza trước xung đột, hiện là một trong số ít cơ sở y tế còn hoạt động ở phía Bắc dải đất. Nơi đây cũng được xem là nơi trú ẩn của những thường dân phải di dời vì xung đột Israel – Hamas.

Israel bị chỉ trích nặng nề vào tháng 11 năm ngoái khi quân đội của họ lần đầu tiên đột kích vào bệnh viện tại Dải Gaza.

Quân đội Israel tuyên bố đã phát hiện ra hệ thống đường hầm trong bệnh viện Al Shifa. Họ cho rằng đường hầm đã được Hamas sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Hamas và nhân viên y tế phủ nhận việc bệnh viện được sử dụng cho mục đích quân sự hoặc làm nơi trú ẩn cho các tay súng.

Hamas gần đây tố cáo quân đội Israel đột kích vào bệnh viện khiến dân thường thiệt mạng chứ không phải các tay súng như đối phương tuyên bố.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo