icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị "hét" giá giữ xe đến 100.000 đồng/lượt khi đi xem pháo hoa

ÁI MY

(NLĐ0) - Theo người dân, lợi dụng thời điểm người dân và du khách đổ về khu vực trung tâm TP HCM xem pháo hoa đón năm mới, nhiều bãi giữ xe đã "hét" giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/lượt.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên nhiều tuyến đường đi vào khu vực trung tâm TP HCM, đặc biệt ở các lối ra vào để xem pháo hoa cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) tối 31-12-2023, tình trạng "hét" giá giữ xe xảy ra. Nhiều người đành bấm bụng chịu.

Choáng: Người dân kể bị "hét" giá giữ xe đến 100.000 đồng/lượt khi đi xem pháo hoa- Ảnh 1.

Biển người xem pháo hoa

Lượng phương tiện quá đông khiến người dân rất khó lưu thông. Việc tìm kiếm bãi giữ xe trở nên gian nan khi đa phần địa điểm hết chỗ.

Đã xuất hiện nhiều bãi giữ xe tự phát khiến người dân vừa du ngoạn, đón chào thời khắc năm mới vừa bất an. 

CLip: Người dân kể bị thu tiền giữ xe với mức "trên trời"

Đến phố đi bộ Nguyễn Huệ xem pháo hoa cùng gia đình, anh Trần Nguyễn (ngụ quận 3) kể khi cố gắng nhích từng chút vào đường Hàm Nghi, anh rất mất thời gian tìm nơi để gửi xe vì trước đó các tuyến đường lân cận anh đi qua đều hết chỗ. 

Anh Nguyễn cho biết nhà anh đi 2 xe, đều phải trả tiền trước khi gửi. Xe của anh gửi với giá 50.000 đồng/lượt, quy định phải lấy trước 1 giờ sáng. Trong khi đó, xe của chị anh lại bị "hét" lên giá 100.000 đồng/ lượt. 

"Đi xem pháo hoa vì muốn hoà mình vào không khí năm mới nhưng tôi thật sự thất vọng.  Với giá gửi xe như vậy thật khó để chấp nhận. Tuy vậy, tôi vẫn phải gửi vì đã rất vất vả mới vào được đường này." - anh Nguyễn bức xúc kể. 

TP HCM: Khu vực trung tâm kẹt xe kéo dài, bãi giữ xe hết chỗ trước giao thừaTP HCM: Khu vực trung tâm kẹt xe kéo dài, bãi giữ xe hết chỗ trước giao thừa

(NLĐO) - Tối 31-12, sau cơn mưa chiều, hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước đổ về các tuyến đường trung tâm thành phố để vui chơi và chờ đón thời khắc chuyển sang năm mới 2024.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo