Trên gương mặt của những thủy thủ, ai cũng hân hoan chào đón năm mới và sẵn sàng cho chuyến "xông biển" đầu năm.

Trung tá Nguyễn Tiến Đoạt, thuyền trưởng tàu ngầm 187 mang tên Bà Rịa - Vũng Tàu, hồ hởi: "Tết năm nay, một số cán bộ, chiến sĩ của tàu được nghỉ phép. Những đồng chí ở lại tàu quyết tâm trên tinh thần "đón xuân mới vững vàng tay súng", "vui xuân mới không quên nhiệm vụ". Tất cả luôn sẵn sàng tinh thần huấn luyện chiến đấu".

Thiếu tá Trần Ngọc Thọ, Chính trị viên tàu ngầm 187, cho biết: "Ngoài tiêu chuẩn quân nhu của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân Việt Nam, cán bộ, thủy thủ còn nhận được quà của nhân dân cả nước gửi tặng. Đêm giao thừa, chúng tôi sẽ tổ chức hái hoa dân chủ, thi văn nghệ. Các trò chơi dân gian cũng được tổ chức tại tàu. Tất cả cán bộ, thủy thủ yên tâm, vững chắc tay súng và sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mọi tình huống".

Lính tàu ngầm: Đón xuân mới vững vàng tay súng - Ảnh 1.

Những người lính “áo vằn cánh sóng” của Lữ đoàn Tàu ngầm 189 luôn tăng cường tuần tra, sẵn sàng nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu

Lính tàu ngầm: Đón xuân mới vững vàng tay súng - Ảnh 2.

Các chiến sĩ tàu ngầm trang trí bàn thờ đón Tết Quý Mão

Lính tàu ngầm: Đón xuân mới vững vàng tay súng - Ảnh 3.

Thủy thủ tàu ngầm 187 gói bánh chưng đón Tết.Ảnh: Ngọc Thọ

Tàu ngầm 187 là một trong những con tàu thông minh nhất hiện nay thuộc biên chế của Lữ đoàn Tàu ngầm 189 - Quân chủng Hải quân Việt Nam. Cán bộ, thủy thủ của lữ đoàn luôn tự hào, hãnh diện vì đã làm chủ những "hố đen đại dương" này. Những ngày này, trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên mọi miền Tổ quốc chuẩn bị đón chào năm mới - xuân Quý Mão 2023, những người lính khoác "áo vằn cánh sóng" của lữ đoàn vẫn hăng say huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng thực thi nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Văn Quán, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tàu ngầm 189, cho hay được Quân chủng Hải quân Việt Nam giao nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý những con tàu ngầm hiện đại - tài sản lớn của đất nước, cán bộ và thủy thủ của lữ đoàn rất tự hào, hãnh diện. "Chúng tôi sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước làm chủ con tàu, làm chủ vũ khí, trang bị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống. Chúng tôi chỉ hoàn thành nhiệm vụ khi vùng biển được phân công yên bình, nhân dân đón Tết trong niềm vui" - ông nhấn mạnh.

Mai Thắng