Tại buổi sinh hoạt, đại tá Trần Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, hoạt động… của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đây là lực lượng tiến hành công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm, tội phạm trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên.

Nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo - Ảnh 1.

Đại tá Trần Văn Hậu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam (người cầm hoa) - chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo Người Lao Động tại buổi sinh hoạt .Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đại tá Trần Văn Hậu cũng trình bày vị trí, tầm quan trọng của biển Đông và biển, đảo nước ta; tình hình thực trạng và an ninh trật tự trên các vùng biển của nước ta hiện nay, qua đó khẳng định lần nữa, biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, đại tá Trần Văn Hậu cũng cung cấp thông tin liên quan đến tình hình trên biển Đông hiện nay với những diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Qua buổi sinh hoạt, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo Người Lao Động đã hiểu hơn về biển, đảo Việt Nam cũng như tình hình trên biển Đông hiện nay. Từ đó nâng cao ý thức, góp sức cùng lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ph.Anh