xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải

Châu Tỉnh

(NLĐO) – Dọc bãi trước Mũi Né, đoạn thuộc khu phố 7, hàng trăm mét bờ biển bị "tấn công" bởi rác thải nhựa, túi ni lông, vỏ hải sản, xà bần và cả nước thải sinh hoạt.

Sáng 9-5, tại khu vực bãi trước Mũi Né (khu phố 7, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận), tàu thuyền tấp nập vào bờ bán hải sản sau một đêm dài ra khơi.

Bên cạnh hình ảnh cá tôm đầy lưới, tại bãi tập kết này xuất hiện hình ảnh không đẹp là cả dải bờ biển hàng trăm mét ngập ngụa rác thải.

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải- Ảnh 1.

Rác thải ni lông, xà bần đổ ra bờ biển Mũi Né

"Cứ mùa này là rác tấp vô nhiều lắm, kéo dài cả hơn cây số. Phần lớn là rác thải theo con sóng tấp vào, ngoài ra còn có rác của chính các ngư dân hoặc bà con có nhà gần biển vứt xuống" - chị Hiền, một người dân địa phương, nói.

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải- Ảnh 2.

Rác thải nhựa, vỏ sò ốc vứt dọc bờ biển

Dọc bãi trước Mũi Né, đoạn thuộc khu phố 7, hàng trăm mét bờ biển bị "tấn công" bởi rác thải nhựa, túi ni lông, vỏ hải sản, xà bần và cả nước thải sinh hoạt.

Theo người dân địa phương, hàng ngày, khu vực biển này có vài người hành nghề nhặt ve chai đến lấy đi phần lớn các túi ni lông rồi gom lại để bán. Tuy nhiên, rác trên bờ, mặt biển vẫn còn rất nhiều.

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải- Ảnh 3.

Rác thải, nước thải từ một cơ sở sơ chế hải sản chảy ra bờ biển Mũi Né

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội, một số tài khoản tỏ ra tiếc nuối vì một góc bãi biển Mũi Né tràn ngập rác thải. Nhiều người bình luận cho rằng chính quyền cần có biện pháp để giữ vệ sinh môi trường khu vực biển.

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải- Ảnh 4.

Người dùng mạng xã hội tiếc nuối khi bờ biển Mũi Né ngập rác

Đại diện UBND phường Mũi Né cho biết đã nhiều lần ra quân dọn dẹp, vệ sinh bãi biển cũng như tổ chức tuyên truyền cho người dân không vứt rác ra môi trường. "Phường đang đề xuất phương án thuê xe móc và xe tải dọn dẹp, chứ làm tay không nổi" – lãnh đạo địa phương nói.

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải- Ảnh 5.

Bờ biển đầy rác khiến nước chuyển màu

Bờ biển Mũi Né ngập ngụa rác thải- Ảnh 6.

Tuy nhiên, rác thải hiện chỉ xuất hiện tại khu vực bãi tập kết tàu thuyền bãi trước thuộc khu phố 7. Nhiều khu vực bãi tắm cho du khách tại Mũi Né, nước biển vẫn trong xanh

Tiến sĩ Lê Đình Mầu, Viện Hải dương học (trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), cho rằng đã hàng chục năm bờ biển vịnh Phan Thiết bị rác thải trôi dạt tấp vào bờ nhưng nay tình hình chưa được cải thiện nhiều, tác động xấu đến các hoạt động du lịch của địa phương, nhất là đoạn bờ tại Mũi Né và lân cận. 

Rác thải tấn công bờ biển Mũi Né

Loại rác thải tấp vào bờ chủ yếu là rác thải sinh hoạt. Một số thời điểm tại đây xuất hiện rác thải có nguồn gốc từ ngoài khơi như dầu vón cục, xác sinh vật thối rữa do hiện tượng thủy triều đỏ (xuất hiện thời kỳ gió mùa Tây Nam), rác thải từ các tàu biển…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo