xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói gì về việc cấm thuốc lá điện tử?

Nhóm PV

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết nếu ngành y tế thấy sản phẩm thuốc lá điện tử nguy hiểm sức khỏe tới mức phải cấm thì Bộ ủng hộ sửa đổi các quy định liên quan để các loại sản phẩm này không được lưu hành

Tiếp theo chương trình kỳ họp thứ 7, sáng 5-6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tiếp tục trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói gì về việc cấm thuốc lá điện tử?- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trả lời chất vấn. Ảnh: Phạm Thắng

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết buổi chiều tối hôm qua, ông mới có điều kiện đọc lại câu hỏi của 31 đại biểu và những câu tranh luận của các đại biểu.

"Thú thực phải đọc đi, đọc lại nhiều lần mới hiểu hết được ý hỏi của một số đại biểu. Vì thế trong quá trình trả lời có thể tôi đã trả lời chưa đúng, chưa trúng, chưa hết, thậm chí vượt hơn cả nội dung đại biểu yêu cầu" - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương, trong quá trình hỏi, rất nhiều đại biểu hỏi trùng nhau về vấn đề, chỉ lệch nhau một vài ý nên ông đã xin phép trả lời gộp các vấn đề để không trùng nên có thể không theo thứ tự đại biểu hỏi và có thể chưa xướng tên đại biểu đúng lúc. Do đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương mong đại biểu thông cảm.

Trước đó, trong phiên chất vấn chiều 5-6, nhiều đại biểu phát biểu và tranh luận về việc quản lý thuốc lá điện tử.

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết từ trước tới nay, Bộ Công Thương luôn nhất quán quan điểm cần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Do đó, Bộ đã đề xuất Chính phủ tạm dừng thông qua nghị định về quản lý thuốc lá thế hệ mới cho đến khi Bộ Y tế đánh giá chính thức tác hại của sản phẩm này. Việc Bộ Công Thương triển khai nghị định là theo chỉ đạo của Thủ tướng, căn cứ vào Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các nghị định hiện hành.

"Chúng tôi đang làm nhiệm vụ của Chính phủ giao chứ không phải Bộ Công Thương thích làm việc đó. Đấy là trách nhiệm của Bộ Công Thương phải làm. Khi làm, chúng tôi thấy có ý kiến của Bộ Y tế nên chúng tôi tạm dừng cái này và Thủ tướng chấp nhận. Nếu ngành y tế thấy sản phẩm thuốc lá điện tử nguy hiểm sức khỏe tới mức phải cấm, Bộ Công Thương ủng hộ sửa đổi các quy định liên quan để các loại sản phẩm này không được lưu hành" - Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết trên thực tế chưa cấm nhưng Bộ cũng chưa cấp phép kinh doanh cho đại lý, website nào cho sản phẩm này. Bộ cũng chỉ đạo cho lực lượng quản lý thị trường và các lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, kiểm soát rất nhiều vụ, có những vụ đã chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng cho hay Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế tổng hợp các ý kiến và tiếp tục đề xuất việc sửa đổi các nghị định trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo