Hoãn Đại hội VFF 4 tháng

Tin mới

23/05/2013 13:31

(NLĐO)- Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sáng nay 23-5 cho biết: “Dù không muốn nhưng trong thời điểm này VFF buộc phải hoãn Đại hội vì nhiều lý do”. Thường trực VFF đề xuất hoãn Đại hội VFF tới tháng 10 năm nay.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung thông báo quyết định của thường trực VFF sau cuộc họp kéo dài gần 1 tiếng với 2 vấn đề nổi cộm là: bàn vấn đề hoãn Đại hội và kết luận quanh vụ sai sót phiếu tín nhiệm.
 
Ông Nguyễn Lân Trung công bố quyết định hoãn Đại hội của Thường trực VFF

 

Không khí hiện không thuận lợi để VFF tiến hành Đại hội
 
Ông Trung cho biết: “Có 3 lý do khiến Thường trực VFF thống nhất cần phải hoãn Đại hội. Thứ nhất, hồ sơ của các ứng viên cấp cao cho vị trí chủ tịch chưa hoàn tất. Theo quy định, VFF sẽ chưa đủ điều kiện tổ chức Đại hội bởi Bộ Nội vụ sẽ không thông qua. Thứ hai, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ tham dự một cuộc họp của FIFA trong thời gian tới và FIFA có khuyến cáo các Liên đoàn thành viên nên bổ sung một số quy định mới vào điều lệ. Thứ ba, không khí hiện nay không thuận lợi để VFF tiến hành Đại hội”.

 

Dù vậy, theo ông Trung, Thường trực VFF vẫn sẽ phải đưa vấn đề này ra cuộc họp Ban chấp hành vào ngày 11-6 tới để xin ý kiến. Đây là chi tiết khá “lạ lùng” bởi theo dự kiến, Đại hội VFF sẽ tổ chức vào ngày 5-6. Thế nên, cuộc họp của Ban chấp hành vào ngày 11-6 thực chất chỉ là để thông qua quyết định của các vị Thường trực.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung thừa nhận: “Thực ra việc hoãn lúc này là chắc chắn nhưng Ban chấp hành sẽ cho ý kiến xem nên hoãn đến thời điểm nào”.

 

Thường trực VFF đề xuất hoãn Đại hội đến trung tuần tháng 10.

 

Trước đó, theo chương trình hoạt động của khoá VI, VFF nhiệm kỳ này sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 15-10. Tuy vậy, sau thất bại của Đội tuyển Việt Nam ở AFF cup 2012 cùng với sự khủng hoảng ở giải quốc nội khiến VFF quyết định tổ chức sớm Đại hội để bầu ra Ban chấp hành và bộ máy lãnh đạo mới.

 

Ông Trung thừa nhận, mọi khâu chuẩn bị cho Đại hội diễn ra vào ngày 5-6 tới gần như đã hoàn tất. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF lại cho rằng: “Hoãn lại cũng không gây lãng phí gì về vật chất”.

 

Tại trụ sở VFF, các pa nô, áp phích và biểu ngữ cũng đã được trưng ra từ hơn 1 tuần nay. Nhiều biểu ngữ vẫn ghi rõ ngày Đại hội là 5-6 với khẩu hiệu: “Tầm nhìn 2020”.
 
Các biểu ngữ chào mừng Đại hội VFF mới treo lên sẽ phải gỡ xuống

                                               

Nghiêm khắc phê bình tổ kiểm phiếu

 

Thường trực VFF đã có kết luận cuối cùng với sai sót kiểm phiếu tín nhiệm tại Hội nghị Ban chấp hành VFF ngày 15-5. Ông Trung cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra báo cáo, rà soát cả các phiếu bầu để xác minh lại xem báo cáo của Tổ kiểm phiếu có trung thực hay không”.

 

Thường trực VFF quyết định không sử dụng bất cứ thành viên nào của tổ kiểm phiếu ở Đại hội VFF và nghiêm khắc phê bình. Tuy nhiên, VFF cho rằng đây là lỗi sơ suất chứ không phải cố ý.

Bài - ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI