VỀ ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VII CỦA VFF

Bộ: Nên hoãn, VFF: Không

Tin mới

22/05/2013 23:27

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải cho biết VFF nên hoãn tổ chức đại hội nếu chưa chuẩn bị chu đáo, trong khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Không có vấn đề gì lớn tới mức phải hoãn”

Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), nói: “Tôi chưa thấy VFF báo cáo về việc sẽ hoãn Đại hội nhiệm kỳ VII nhưng với tình hình hiện nay, tôi cho rằng nên hoãn lại cũng tốt để có thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn”. Ông Hải là 1 trong 2 ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới.
 
Ông Lê Khánh Hải cho rằng với tình hình hiện nay, VFF nên hoãn tổ chức đại hội để chuẩn bị kỹ hơn 
Ảnh: HẢI AN
H

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, liên quan đến hồ sơ lý lịch của lãnh đạo chủ chốt, hiện VFF vẫn chưa nhận được đầy đủ. Sau khi có đầy đủ hồ sơ, VFF mới nộp lên Bộ Nội vụ và cần có thời gian ít nhất 1 tuần để Bộ Nội vụ đồng ý đại hội diễn ra. Ông Hỷ cho biết sẽ có công văn để xin ý kiến Bộ Nội vụ và Bộ VH-TT-DL. “Quá trình chuẩn bị đã rất kỹ lưỡng nên không cần phải hoãn, gây lãng phí” - ông Hỷ nói.

Ông Hỷ cũng cho rằng những sai sót trong quá trình kiểm phiếu tín nhiệm ở hội nghị Ban Chấp hành hôm 15-5 không ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ đại hội. Bản giải trình đã được VFF gửi đi, trong đó ban kiểm phiếu xin lỗi và tự nhận hình thức khiển trách.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết đến chiều 22-5, tổng cục vẫn chưa nhận được phản hồi của VFF sau công văn yêu cầu giải trình sai sót trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm. Về thông tin có thể Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF sẽ bị hoãn lại so với thời gian dự kiến là ngày 5-6, ông Thắng cũng cho hay: “VFF chưa có báo cáo về chuyện này. Tuy nhiên, đây là vấn đề nằm trong thẩm quyền của VFF, Tổng cục TDTT không can thiệp. Ban Chấp hành VFF nếu muốn hoãn đại hội sẽ phải họp để có nghị quyết”. Ông Thắng cho rằng nếu VFF chưa đủ điều kiện để tổ chức đại hội thì Bộ Nội vụ cũng sẽ chưa cho phép tổ chức.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng cho rằng việc bộ có yêu cầu VFF giải trình sai sót kiểm phiếu chỉ là cách nhắc nhở VFF cần quan tâm đến những vấn đề “nhạy cảm” trong bầu cử, tránh để dư luận xấu. Thường trực VFF sẽ có cuộc họp vào chiều 23-5 để quyết định có hoãn đại hội hay không.

Theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, VFF đã gửi thư mời đại diện LĐBĐ thế giới và châu Á tham dự đại hội, vì thế nếu hoãn tổ chức sẽ rắc rối về thủ tục để mời lại quan chức 2 tổ chức này.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI