Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát hiện 7 tấn đường, bột ngọt không có hóa đơn
(NLĐO)- Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng tại TP Vũng Tàu chứa đến hơn 7 tấn đường và bột ngọt, chủ cửa hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh.
Bột ngọt lậu - Mối nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe
Chính do thói quen tiêu dùng mà nhiều người dân tại khu vực miền Trung phớt lờ cảnh báo từ các cơ quan chức năng về tác hại của bột ngọt lậu đối với sức khỏe. Những gói bột ngọt lậu vẫn nhan nhản trong bếp ăn từ nhà này sang nhà khác.
Nêm bột ngọt vào thời điểm nào là hợp lí?
Một trong những câu hỏi thường gặp của các bà nội trợ đó là nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào trong quá trình nấu ăn? Cùng nghe GS. Nguyễn Ngọc Sáng - Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Hải Phòng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Công bố mô hình triết lý mới, Ajinomoto Việt Nam cam kết đóng góp cho sức khỏe cho cộng đồng
(NLĐO) - Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa công bố đã áp dụng mô hình triết lý mới, qua đó cam kết đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam
Bột ngọt có phải là nguyên nhân gây dị ứng?
Một số người cho rằng bột ngọt gây một số triệu chứng như dị ứng sau khi thưởng thức món ăn. Hãy cùng GS. Nguyễn Ngọc Sáng, Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Hải Phòng - giải mã hiện tượng này.
Truy đuổi xe tải chở hàng cấm lúc rạng sáng
(NLĐO) - Sau khi truy đuổi hơn 25 km trên Quốc lộ 9, lực lượng chức năng đã bắt giữ xe tải chở số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bột ngọt và muối ăn – sự kết hợp hoàn hảo để giảm muối
TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng cho biết bột ngọt có thể giúp duy trì chế độ ăn giảm muối nhờ khả năng giảm muối mà vẫn duy trì vị ngon cho món ăn.
Giải pháp duy trì chế độ ăn giảm muối và giảm nguy cơ tăng huyết áp
Một thách thức khi giảm muối trong chế độ ăn là ảnh hưởng tới vị của món ăn, do vậy việc đưa ra một chế độ ăn giảm muối mà không ảnh hưởng tới vị ngon là cực kỳ quan trọng trong việc duy trì chế độ ăn lâu dài. Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai cho biết bột ngọt có thể được sử dụng như một giải pháp hiệu quả giúp giảm lượng muối tiêu thụ mà vẫn đảm bảo vị ngon cho món ăn, từ đó giúp phòng ngừa tăng huyết áp.
Nhật báo hàng đầu Hoa Kỳ giải mã sự thật về loại gia vị hơn 100 năm tuổi
Nhật báo The Washington Post (TWP), một trong những tờ báo lớn và uy tín nhất tại Mỹ, mới đây đã có bài viết lý giải về bột ngọt - gia vị hơn 100 năm tuổi.
Việt Nam áp thuế chống bán phá giá với bột ngọt Trung Quốc, Indonesia
(NLĐO)- Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.
Kinh hoàng hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt giả sắp tuồn ra thị trường
(NLĐO) – Kết quả giám định cho thấy hơn 10 tấn bột ngọt, hạt nêm gắn các nhãn mác hiệu Knorr, A-One và Aji-no-moto sắp tuồn ra thị trường đều là hàng giả.
Hơn 10 tấn bột ngọt, hạt nêm không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường
(NLĐO) – Sáng 12-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang mở rộng điều tra vụ thu giữ trên 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc.
Mua gian bán lận, đôi vợ chồng gian thương bị bắt
(NLĐO) – Sau khi mua bột xá trôi nổi, cặp vợ chồng đã cho người đóng gói giả nhãn hiệu bột ngọt nổi tiếng rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Thực hư về "hội chứng nhà hàng Trung Quốc"
(NLĐO)- "Hội chứng nhà hàng Trung Quốc" là một thuật ngữ được phương Tây đề cập trong y văn, thường biết đến với tên dân dã "say bột ngọt". Hội chứng này có thể gây ra những triệu chứng dễ lầm với bệnh tim.
Sử dụng bột ngọt hợp lý
Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn. Bột ngọt có thành phần chính là glutamate, một axit amin cũng tồn tại trong nhiều thực phẩm như thịt, hải sản, sữa, rau củ,... và là yếu tố tạo nên vị umami hay còn gọi là vị ngọt thịt.