Nơi đây, một thời người Pháp đã lựa chọn làm sở chè và cà phê nổi tiếng vùng Đông Dương, trở thành niềm tự hào của giới tinh hoa quý tộc thời bấy giờ, bởi chất lượng và hương vị thơm ngon bậc nhất.
Bạn có bao giờ tự hỏi, ly cà phê sáng nay bạn cầm trên tay được làm như thế nào không?
Nếu biết được quy trình sản xuất cà phê như thế nào, chắc hẳn bạn sẽ thấy nó rất thú vị, bởi mỗi một hạt cà phê sẽ chứa đựng trong nó những câu chuyện thấm đẫm hương vị và tâm hồn.
Trước khi được lựa chọn đưa vào chế biến, trái cà phê Arabica Cầu Đất đã được trải qua quá trình tắm nắng, uống sương, một trong những sản vật quý hiếm của vùng thánh địa này, sau đó chúng được đưa vào quy trình ủ lên men tùy theo hương vị mà các nghệ nhân bản địa muốn tạo ra. Chính sự kết tinh của đất trời thông qua phơi khô tự nhiên đã cho ra những hạt cà phê nguyên liệu chất lượng nhất, sau đó chúng lại được lựa chọn một lần nữa trước khi đưa vào rang xay để tạo ra một ly cà phê đầy hương vị.
Nếu bạn đã từng thưởng thức một ly cà phê mộc của xứ sở sương mù này, hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được dư vị của nó. Với nhiều hương vị phong phú, nuông chiều cảm giác hậu vị của người uống, việc thưởng thức một ly cà phê Arabica Cầu Đất mộc đúng nghĩa cũng như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật. Bằng tâm hồn của một người nghệ sĩ, bạn sẽ cảm thụ trọn vẹn bản nhạc hương sắc, làm say mê những tín đồ yêu thích cà phê. Và tôi gọi đó là tinh hoa đất Việt.
Đôi khi cuộc sống cũng giống như hương vị cà phê vậy, nếu chúng ta sợ vị đắng của nó thì sẽ không có cơ hội để tận hưởng dư vị ngọt ngào sau đó.
(Bài dự thi cuộc thi "Cảm tưởng về cà phê - trà Việt" thuộc chương trình "Tôn vinh cà phê - trà Việt" lần 2, năm 2024 do Báo Người Lao Động tổ chức).
Bình luận (0)