xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Camera ghi lại hành động "khó đỡ" của 2 người đàn ông đi xe bán tải ở Vũng Tàu

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- 2 người đàn ông điều khiển xe bán tải chở theo rác đến đổ ngay dự án tái định cư tại TP Vũng Tàu nhưng đã bị camera ghi lại

Ngày 10-5, UBND phường 10, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra văn bản thông báo về việc tìm người và phương tiện có hành vi vi phạm hành chính bỏ rác không đúng nơi quy định.

Theo đó, ngày 27-4, người dân phát hiện và cung cấp hình ảnh, clip gửi đến UBND phường 10 vụ việc có 2 người đi trên ô tô bán tải chở theo rác đến khu đất thuộc dự án tái định cư 10 ha, phường 10. Sau đó, 2 người này có hành vi đổ rác không đúng nơi quy định.

Cụ thể, ô tô màu trắng, BKS 72C 184..., trên thùng xe có dòng chữ "Vật liệu trang trí Tường – Trần - Sàn" kèm số điện thoại.

Camera ghi lại hành động "khó đỡ" của 2 người đàn ông đi xe bán tải ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 người đàn ông cùng phương tiện, có hành vi đổ rác ra khu đất trống

Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND phường 10 đã liên hệ với số điện thoại trên xe để nắm thông tin. Người này cho biết đã bán xe cho người khác.

Qua zalo từ số điện thoại, UBND phường 10 yêu cầu chủ số điện thoại hợp tác, hoặc cung cấp thông tin liên quan đến hồ sơ bán xe để có cơ sở xử lý. Tuy nhiên, đến nay không nhận được phản hồi để giải quyết vụ việc.

Để có cơ sở xử lý nghiêm hành vi vứt bỏ rác thải không đúng nơi quy định, UBND phường 10 thông báo và đề nghị Công an TP Vũng Tàu chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện xe ô tô trên thì yêu cầu chủ phương tiện đến phường 10 để giải quyết.

Ngoài ra, giao Công an phường 10 chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xác minh chủ phương tiện và đối tượng vi phạm, yêu cầu đến UBND phường 10 trình diện, làm cơ sở xử lý theo quy định.

UBND TP Vũng Tàu cho biết 4 tháng đầu năm 2024, địa phương đã phát hiện, lập hồ sơ và xử lý 31 trường hợp đổ trộm rác, phạt hơn 38 triệu đồng. Trong số nay, có nhiều trường hợp phát hiện trong quá trình ra quân, mật phục, nhưng cũng nhiều vụ việc được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát hoặc thông tin từ người dân cung cấp.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo