Chào năm mới bằng nụ cười

Tin mới

01/01/2011 01:17

“Điều gì trên trái đất này là bình yên nhất? Với chúng tôi, đó là nụ cười, đặc biệt nụ cười trẻ thơ!”. Một nhóm sinh viên của một trường đại học ở Đà Nẵng đã đưa ra thông điệp này mở đầu cho hoạt động giàu ý nghĩa là giúp đỡ những mảnh đời trẻ em cơ cực, những số phận bé thơ hẩm hiu, cơ nhỡ

Họ dành thời gian rảnh rỗi ngày nghỉ để đến chăm sóc trẻ em ở trại mồ côi hoặc dạy thêm cho thiếu niên ở một trường khiếm thị. Bằng cách này, họ mang đến các em thơ nụ cười hạnh phúc và rồi tìm thấy trong chính giọng cười hồn nhiên ấy sự bình yên, thanh thản của tâm hồn.

 
Nghĩ về thế hệ tương lai, dành cho thế hệ ấy sự chăm sóc ân cần tự bao giờ đã trở thành một thông lệ đẹp, một truyền thống của toàn xã hội. TPHCM chào năm mới 2011 với hành động cụ thể hướng về các em, các cháu.
 
Trách nhiệm trồng người và nghĩa vụ chăm sóc, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước sẽ trở nên sinh động hơn qua các nỗ lực thiết thực. Không riêng TPHCM, cả nước bước vào năm mới với ý thức cao về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc thế hệ tương lai.
 
Hành trình vào năm mới sắp ghi đậm sự kiện trọng đại quyết định hướng đi, chiến lược phát triển trong giai đoạn mới: Đại hội toàn quốc của Đảng lần thứ XI. Người dân hướng đến sự kiện này với niềm hy vọng trí tuệ, bản lĩnh của Đảng sẽ góp phần then chốt đưa đất nước vượt qua khó khăn để phát triển bền vững, xã hội ngày càng ổn định, đời sống từng gia đình được nâng lên.
 
Ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát trở thành nhiệm vụ và mục tiêu hàng đầu. Năm mới bắt đầu sinh động với các biện pháp hướng đến tính thiết thực, trong đó có việc Chính phủ kiên quyết ngừng các khoản chi lãng phí, thực hiện nghiêm cẩn chủ trương không mua xe công nhập khẩu, xúc tiến các biện pháp liên quan đến đồng vốn, lãi suất nhằm giúp nông dân không bị thua thiệt...
 
Là nước vừa tách khỏi nhóm các nước nghèo để gia nhập nhóm các nước thu nhập trung bình thấp, hơn ai hết, chúng ta thấm thía giá trị trí tuệ, mồ hôi của từng người trong cả nước góp phần tạo nên bước tiến này.
 
Song thành công là một cuộc hành trình chứ không phải điểm đến. Cuộc chiến đấu cam go với đói nghèo, thiên tai, khó khăn, lạc hậu và cả với các yếu kém của chính mình sẽ còn tiếp diễn từ thế hệ này sang thế hệ khác.
 
Cái nhìn tỉnh táo, không ảo tưởng, chủ quan trở nên cần thiết biết bao lúc này: Tốc độ tăng trưởng vẫn chưa xứng với tiềm năng, chất lượng tăng trưởng chưa cung cấp những thông số vững bền; nhiều bức xúc về xã hội chưa được giải quyết rốt ráo... Hành trình vào năm mới, vì thế, đòi hỏi nhiều hơn bản lĩnh, trí tuệ, niềm tin và sự đồng lòng. 365 ngày mới chờ đợi phía trước nhưng thời gian không đo lường bằng năm tháng mà bằng những gì chúng ta làm được.
Đình Xê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI