Sát cánh với ngư dân

Tin mới

20/10/2012 23:28

Thêm một việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực nữa lại đến với các ngư dân miền Trung - những người ngày đêm bám biển mưu sinh đồng thời góp phần khẳng định, giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nhất là đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiếc tàu cá mới công suất 550 CV, trị giá 3 tỉ đồng, với đầy đủ trang thiết bị để đánh bắt xa bờ của Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động tặng Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải (huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi) cùng những thiết bị, ngư cụ… tổng trị giá hàng chục tỉ đồng được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Báo Người Lao Động, Báo Lao Động tặng các ngư dân miền Trung là những việc làm thiết thực tiếp sức cho những ngư dân đánh bắt hải sản trên ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa. Những con tàu, tấm lưới, ngư cụ này sẽ tiếp thêm động lực, sức mạnh để bà con ngư dân miền Trung ra khơi, bám biển, đương đầu với mọi thiên tai địch họa.

Với ý nghĩa và tác dụng như vậy nên ngay sau khi Tổng LĐLĐ Việt Nam chính thức phát động vào trung tuần tháng 7 vừa qua, chương trình Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và nhiệt tình ủng hộ của nhân dân cả nước, nhất là CB-CNVC, người lao động cùng các mạnh thường quân. Trong đó, chỉ riêng Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động của Báo Người Lao Động đã nhận được sự ủng hộ trị giá hàng chục tỉ đồng.

Tất cả sự ủng hộ, đóng góp, nghĩa cử thiết thực đều đã, đang và sẽ tiếp tục được chuyển một cách nhanh chóng nhất tới những ngư dân, nghiệp đoàn đang ngày đêm bám biển, giữ ngư trường và khẳng định chủ quyền của Tổ quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa. Con tàu, thiết bị, ngư cụ được trao tận tay Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải và ngư dân miền Trung ngày 20-10 tại tỉnh Quảng Ngãi là một trong những lần chuyển giao sự ủng hộ của “tấm lòng vàng” trên khắp cả nước với bà con ngư dân miền Trung.

Là quốc gia biển với chiều dài bờ biển trên 3.200 km cùng vùng biển rộng 1 triệu km2, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, biển thực sự là “biển vàng” với đất nước ta. Góp phần làm nên và gìn giữ “biển vàng” ấy là hàng triệu ngư dân không kể phong ba bão táp và cả địch họa, ngày đêm bám biển. Bám biển mưu sinh, gìn giữ ngư trường, khẳng định chủ quyền Tổ quốc, không ít ngư dân đã lâm vào cảnh trắng tay, thậm chí vĩnh viễn không bao giờ trở về…
 
Chương trình Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa trong bối cảnh đó, nói như Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ ngày 20-10 đã “lay động tấm lòng cả dân tộc sẵn sàng sát cánh bên bà con ngư dân ngày đêm bám biển Hoàng Sa, Trường Sa”. Chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn để ngư dân hiểu rằng sau lưng họ là hàng triệu tấm lòng của người dân cả nước, của dân tộc luôn sát cánh sẵn sàng bảo vệ.

Mỗi chúng ta hãy có hành động, nghĩa cử thiết thực để chung tay ủng hộ, tiếp sức ngư dân ấm lòng bám biển.
PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI