xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cháo tươi, cơm chiên từ gạo ST25 "cháy hàng" ở Mỹ

Tin: Ngọc Ánh - Ảnh: Thư Trang

(NLĐO) - Dùng gạo ST25 để nấu cháo tươi, làm cơm chiên là bài toán khó nhưng khi giải được thì thị trường Mỹ chào đón bất ngờ

Ngày 1-1-2025, bà Dziễm Chinh, Chủ tịch Công ty C&T Produce Wholesale (Mỹ), cho biết gạo ST25, nổi tiếng sau danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới", đã mở ra cơ hội lớn cho các sản phẩm chế biến từ gạo Việt Nam tại thị trường Mỹ.

Một ví dụ nổi bật là cháo tươi Cây Thị nấu từ gạo ST25. Sản phẩm này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Mỹ, nhiều khách hàng mua theo thùng 30 gói để sử dụng tại nhà. Chỉ một tháng sau khi nhập khẩu lô hàng đầu tiên, công ty đã đặt hàng lô thứ hai nhằm phục vụ nhu cầu Tết của cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Cháo tươi là sản phẩm có tính tiện lợi cao, chỉ cần mở túi ra là có thể dùng ngay. Được chế biến bằng công nghệ tiên tiến của Pháp, nguyên liệu được nấu chín và tiệt trùng trực tiếp trong túi, khác biệt hoàn toàn so với cháo sấy khô thường thấy. Các loại cháo tươi như cháo lươn Nghệ An, cháo cá lóc miền Tây và cháo rau củ Đà Lạt đều sử dụng gạo ST25, mang đến hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Cháo tươi, cơm chiên từ gạo ST25 "cháy hàng" ở Mỹ- Ảnh 1.

Cháo nấu từ gạo ST25 được bán tại Mỹ

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất thực phẩm Anh Kim (thương hiệu cháo Cây Thị, TP HCM), cho biết lô hàng xuất khẩu đầu tiên gồm 2.000 thùng, tương đương 60.000 gói cháo. Các mã sản phẩm gồm cháo tươi lươn Nghệ An, cháo tươi cá lóc miền Tây và cháo tươi rau củ Đà Lạt, tất cả đều nấu từ gạo ST25.

Cháo tươi, cơm chiên từ gạo ST25 "cháy hàng" ở Mỹ- Ảnh 2.

Một góc nhà máy sản xuất cháo Cây Thị tại KCN Tân Bình

Không chỉ cháo tươi, cơm chiên ST25 cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Mỹ. Đầu bếp Đoàn Thư, sáng lập thương hiệu Vua Cua, đã sáng tạo món cơm chiên ghẹ từ gạo ST25, phá bỏ định kiến rằng cơm chiên chỉ có thể làm từ gạo khô. Gạo ST25 với độ mềm dẻo và hương thơm đặc trưng không chỉ chinh phục khách hàng người Việt và châu Á, mà còn được người bản xứ ưa chuộng.

Theo chị Đoàn Thư, việc dùng gạo ST25 để làm cơm chiên đòi hỏi nhiều thử nghiệm. Suốt một năm, từ bếp gia đình đến quy trình công nghiệp, đội ngũ đã hoàn thiện sản phẩm để xuất khẩu sang Mỹ. Với chi phí xuất khẩu hợp lý, công ty có điều kiện sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, mang lại giá trị vượt trội cho sản phẩm.

Sự thành công của các sản phẩm như cháo tươi và cơm chiên từ gạo ST25 không chỉ minh chứng cho tiềm năng lớn của gạo Việt Nam, mà còn khẳng định vị thế ngày càng mạnh mẽ của các sản phẩm chế biến từ Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo