Ăn thêm một chút món này, ung thư đầu - cổ tăng 23%?
(NLĐO) - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh) và Cơ quan Ung thư quốc tế (IARC) đã xem xét liên hệ giữa 34 loại ung thư và một nhóm thực phẩm đã trở nên ngày một phổ biến ngày nay.
Trần nhựa 3D như những bức tranh nghệ thuật cho không gian sống
Trần nhựa 3D như những bức tranh nghệ thuật, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống. Trần nhựa 3D là một loại trần giả phổ biến với khả năng chống cháy, chống ẩm tốt, độ dẻo dai cao. Loại trần nhựa này được cấu tạo từ bột nhựa PVC cùng nhiều chất phụ gia khác.
Các loại gạch không nung phổ biến nhất hiện nay
Gạch không nung được làm từ xi măng, sau khi trải qua công đoạn định hình thì tự đóng rắn, đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước mà không cần qua nhiệt độ.
Bé trên 5 tuổi bị hen suyễn có tiêm vắc-xin Covid-19?
Chị Trần Khả N., có con 6 tuổi, thường hay lên cơn suyễn, cứ trở trời là cháu khò khè hoặc ăn phải đồ biển thì lên cơn suyễn phải đi khám bác sĩ điều trị mới hết cơn.
Hiểu sao cho đúng về phụ gia thực phẩm?
(NLĐO) - Ngày nay, khi nghe cụm từ "phụ gia thực phẩm", người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến những hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có cái nhìn tiêu cực về các thành phần này
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường
(NLĐO)- Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường như việc quản lý, phân loại và xử lý chất thải nguy hại.
Kiểm tra kỹ, vẫn lo an toàn thực phẩm ở trường
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cho biết việc giám sát các bữa ăn bán trú trước hết là các trường; các phòng GD-ĐT tự kiểm tra, giám sát, có phối hợp ban đại diện cha mẹ học sinh
Phát hiện cơ sở sản xuất nước yến sào bằng... mủ trôm
(NLĐO) – Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã phát hiện gần 6.000 hũ nước yến sào các loại được sản xuất bằng mủ trôm và hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tiệc tùng cuối năm, chỉ 4 ngày có hơn 300 người nhập viện, 11 người chết
(NLĐO) - Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa ở Philippines.
"Bật mí" cách ăn mì tôm không gây hại cho sức khỏe
Hiện nay, cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn mì tôm là bữa sáng thường xuyên, thậm chí có những lúc mì tôm trở thành bữa chính “bất đắc dĩ” cho cả gia đình. Tuy nhiên, việc ăn mì tôm quá thường xuyên có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn. Việc thêm rau xanh, ăn mì tôm kèm với những thức ăn giàu đạm hay bỏ gói gia vị,... là những bí quyết ăn mì giúp đảm bảo sức khỏe của chúng ta.
Tóc bạc 10 năm cũng nhanh chóng đen bóng trở lại
Trên thực tế, hiện tượng đầu trắng gặp ở những người trẻ tuổi ngày càng nhiều, một số người do di truyền, còn một số người do môi trường trong và ngoài cơ thể tác động. Dưới đây là một cách làm hoàn toàn tự nhiên lại tiết kiệm chi phí, chỉ cần gội đầu mái tóc đen sẽ trở lại.
Bộ Y tế giải thích vì sao Nhật "cấm" axít benzoic, axít sorbic mà Việt Nam vẫn dùng
(NLĐO)- Cục An toàn thực phẩm khẳng định việc Nhật Bản không quy định axít benzoic, axít sorbic làm phụ gia thực phẩm trong tương ớt mà Việt Nam lại cho dùng không có nghĩa là tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam không được quan tâm như ở Nhật Bản.
Cần 2 bộ tiêu chuẩn riêng biệt
Để làm ra nước mắm nguyên chất theo phương pháp truyền thống phải mất từ 9-12 tháng với quy trình nghiêm ngặt, hoàn toàn khác với cách làm nước mắm/nước chấm công nghiệp là chỉ pha chế
Tích trữ đồ ăn dịp Tết thế nào để đảm bảo sức khỏe?
Tết cổ truyền sắp tới, các bà nội trợ sẽ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh. Việc bảo quản sai cách chính là nguyên nhân làm thực phẩm mất dinh dưỡng, gây ra các bệnh về tiêu hóa…
Từ người bán giấm thành chủ đế chế sushi tỉ "đô"
Kunihiko Tanaka hiện sở hữu chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền lớn thứ 2 tại Nhật và có vốn hóa 1,2 tỉ USD...