xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: Đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

N.Tuân

(NLĐO)- Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường như việc quản lý, phân loại và xử lý chất thải nguy hại.

Hiện nay, PC Quảng Ngãi là đơn vị có khối lượng và danh mục các loại vật tư, thiết bị, nguyên vật liệu chứa các chất phụ gia mà khi thải ra có một phần được đánh giá là chất thải nguy hại được quy định trong danh mục như các loại dầu cách điện.

Theo thống kê, trong năm 2020, PC Quảng Ngãi đã nhập kho 533 tấn chất thải rắn. Tính đến hết tháng 5-2021 đã thực hiện xử lý 584 tấn (bao gồm số tồn cuối năm 2019 chuyển qua). Khối lượng chất thải nguy hại thải ra nhập kho trong năm 2020 là 33,6 tấn; tính đến hết tháng 5-2021 đã thực hiện xử lý 45,3 tấn (bao gồm số tồn cuối năm 2019 chuyển qua). Quá trình nhập kho, bảo quản, lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại luôn được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định hiện hành. Qua các đợt kiểm tra đột xuất của lực lượng chuyên ngành, PC Quảng Ngãi luôn thực hiện tốt các quy định về quản lý chất thải nói chung và chất thải nguy hại nói riêng, đáp ứng yêu cầu về phân loại, đánh giá, quản lý, bảo quản các loại chất thải nguy hại theo đúng quy trình quản lý và bảo vệ môi trường trong công ty.

PC Quảng Ngãi: Đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Kho chứa vật tư thiết bị của Phòng kế hoạch vật tư tại Quảng Phú

Ngoài ra, PC Quảng Ngãi luôn quan tâm và đánh giá công tác quản lý chất thải nguy hại là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và hết sức cấp thiết. Hàng năm, PC Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị đưa nhiệm vụ này vào chương trình, kế hoạch công tác trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, máy biến áp; bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị văn phòng. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, quản lý chất thải nguy hại đi vào nề nếp, tuân thủ đúng pháp luật, PC Quảng Ngãi tích cực tuyên truyền và niêm yết các văn bản luật để cán bộ nhân viên nâng cao nhận thức, nắm chắc những nội dung cơ bản trong công tác bảo vệ môi trường, quản lý chất thải độc hại.

Bên cạnh công tác xử lý chất thải, việc tạo nên cảnh quang "Xanh - Sạch - Đẹp" tại nơi làm việc cũng là một trong các hoạt động thường xuyên được các đơn vị quan tâm, thực hiện. Tại khu vực trụ sở văn phòng công ty và các điện lực, cảnh quang và điều kiện làm việc luôn được cải thiện, PC Quảng Ngãi luôn được đánh giá cao là đơn vị chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo