Thông tin trên vừa được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát đi chiều 25-5.


Anh Được đã may mắn được lực lượng làm nhiệm vụ trên biển Tây Nam cứu nạn kịp thời và sức khỏe đang hồi phục

Anh Được đã may mắn được lực lượng làm nhiệm vụ trên biển Tây Nam cứu nạn kịp thời và sức khỏe đang hồi phục

Trước đó, vào lúc 18 giờ 55 phút ngày 24-5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nhận được thông báo từ Biên phòng tỉnh Kiên Giang, ở khu vực phía Nam cách quần đảo Nam Du 15 hải lý, tàu đánh cá số hiệu KG 61672 TS bị sóng đánh lật úp.

Khi xảy ra tai nạn, trên tàu có 4 ngư dân, trong đó 3 người đã kịp nhảy ra bên ngoài trước khi tàu bị lật. Tuy nhiên, ngư dân Võ Văn Được (38 tuổi, quê Đồng Tháp) vẫn còn kẹt trong tàu.

Sau khi xác minh thông tin và báo cáo xin ý kiến của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, vào 19 giờ 10 phút cùng ngày, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động Tàu Cảnh sát biển 4035 đang làm nhiệm vụ trực ở vùng biển đảo Thổ Châu nhanh chóng cơ động đi cứu tàu và ngư dân bị nạn.

Nhận lệnh, các cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với các tàu của ngư dân và tổ thợ lặn nhanh chóng cứu thuyền viên còn kẹt lại trên tàu.

Do thời tiết diễn biến phức tạp, sóng cấp 6 cấp 7 song sau 15 giờ đánh vật với thời tiết khắc nghiệt,các chiến sĩ đã đưa anh Được ra khỏi con tàu lật úp và tiến hành sơ cứu lập tức.

Ngay sau đó, Tàu Cảnh sát biển 4035 đã chuyển ngư dân bị nạn về Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 ở đảo Phú Quốc để tiếp tục điều trị.

Đến thời điểm hiện tại,sức khỏe của anh Được đã ổn định và có thể nói chuyện với gia đình. Ban Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã có mặt kịp thời động viên, an ủi và hỗ trợ 2 triệu đồng cùng một số vật dụng cá nhân cho ngư dân gặp nạn.

T.Nốt