Sáng 1-8 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Ecommunity! Tham dự Hội thảo có đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo của các nước trong khu vực ASEAN.

Khi các bạn trẻ vào vai Bộ trưởng  - Ảnh 1.

Các "thủ lĩnh trẻ" Đông Nam Á chụp ảnh cùng khách mời

Với chủ đề hợp tác kinh tế trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hội thảo đã quy tụ hơn 80 đại biểu là những thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 ở tất cả các quốc gia trong khu vực. Đây là một trong những chương trình nổi bật của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực với tên gọi Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), bắt đầu từ năm 2013.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nhấn mạnh: "Nước Mỹ quan tâm đến sự thành công của khu vực ASEAN và là nhà đầu tư số một ở hầu hết các nước trong khu vực này. ASEAN có những tiềm lực lớn mà các khu vực khác không có, YSEALI đang cố gắng liên kết và tạo ra những bước đột phá để ASEAN có những bước tiến kinh tế bền vững. Mỹ tham gia tích cực vào các hoạt động của ASEAN đặc biệt là ở Việt Nam và cam kết những điều kiện tốt nhất đặc biệt là cho những người trẻ trong khu vực".

Khi các bạn trẻ vào vai Bộ trưởng  - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ Ted Osius: "Nước Mỹ quan tâm đến sự thành công của khu vực ASEAN và cam kết những điều kiện tốt nhất đặc biệt là cho những người trẻ trong khu vực".

Khi các bạn trẻ vào vai Bộ trưởng  - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng khẳng định: "Các bạn trẻ của Chương trình lãnh đạo trẻ ASEAN tham dự hội thảo này sẽ là những hạt nhân góp phần vào việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực ASEAN".

Hội thảo sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Ecommunity! sẽ diễn ra từ 1 đến 4-8 tại Hà Nội, nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như thăm một số công ty, tổ chức, thăm làng nghề, trải nghiệm một phần văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, hoạt động mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN là cơ hội để người tham dự đóng vai trò Bộ trưởng của các quốc gia sẽ đưa ra những tuyên bố chung về phát triển bền vững cho khu vực.

Khi các bạn trẻ vào vai Bộ trưởng  - Ảnh 4.

Khi các bạn trẻ vào vai Bộ trưởng  - Ảnh 5.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm "kiểu ASEAN"

Tin-ảnh: Bạch Huy Thanh