Sáng 26-8, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm thành lập. Đến tham dự lễ kỷ niệm có ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP HCM.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ về  CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, cho biết CLB được thành lập ngày 1-8-2014 và đã trở thành nơi kết nối những tấm lòng, những trái tim, những ý chí hướng về biển đảo.

Theo bà Hoa, bằng nhận thức và những hành động thiết thực, hiệu quả, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã góp phần xây dựng các vùng biển đảo, chăm lo cho các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo; chăm lo cho các em học sinh là con em chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân.

"CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã thực sự trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những thông điệp yêu thương từ nơi đất liền ruột thịt đến với biển đảo thân yêu, từ nơi xứ người của những Việt kiều yêu nước ở khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc" – bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ về  CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu - Ảnh 2.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tặng hoa cảm ơn đến Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải

Ông Nguyễn Phan Khuê - Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Phó Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, chia sẻ từ những kết quả đạt được trong 8 năm qua và hướng tới kỷ niệm 10 năm "Hành trình vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" (1-8-2014 – 01-8-2024), CLB tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển lực lượng, kiện toàn tổ chức và có những hoạt động thiết thực. Việc này để chăm lo cho hậu phương của lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương và biển đảo quê hương.

CLIP: Các đại biểu, hội viên CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cùng hòa giọng trong “Hành khúc Chiến sĩ Trường Sa”

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ về  CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu - Ảnh 4.

Quỹ Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc (TP HCM) trao số tiền 1 tỉ đồng đến CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu nhằm hỗ trợ học sinh là con em cán bộ quân nhân chuyên nghiệp, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh hoạt động của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã minh chứng cho lòng yêu nước, sự khát khao, sự đóng góp, sự sẻ chia của các thành viên CLB với biển đảo quê hương. Hoạt động của CLB góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong hội viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ về  CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu - Ảnh 5.

Trao bảng công nhận hội viên CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho tập thể

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải cũng ấn tượng với nhiều hoạt động quan tâm đến công tác hậu phương quân đội mà CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã thực hiện trong thời gian qua.

Theo ông Hải, việc chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở vùng biển đảo là một sự kết nối giữa bờ với biển. Từ đó chia sẻ, động viên những người đang ở nơi đầu sóng bảo vệ sự bình yên cho hậu phương.

Bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ về  CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu - Ảnh 6.

CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu kết nạp các hội viên mới

Dịp này, đã có 5 tập thể và 40 cá nhân được CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trao bảng công nhận và thẻ hội viên, chính thức kết nạp vào CLB.

Tại chương trình, đại diện Quỹ Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc (TP HCM) đã trao bảng tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng đến CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu nhằm hỗ trợ học sinh là con em cán bộ quân nhân chuyên nghiệp, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 8 năm thành lập, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã kết nạp được 135 đơn vị hội viên tập thể (trong đó có 103 đơn vị trong nước và 32 đơn vị ở nước ngoài), 3025 hội viên cá nhân (trong đó có 2901 hội viên trong nước và 124 hội viên ở nước ngoài).

LÊ VĨNH