Ngày 13-10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM đã có Thư cảm ơn gửi nhân dân TP và trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý xây dựng rất quý báu, xác đáng, có trách nhiệm cao của nhân dân TP đối với dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM gửi thư cảm ơn người dân TP  - Ảnh 1.

Theo đó, ngày 28-12-2019, Thành ủy TP HCM đã công bố toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo. 

Cùng với sự tham gia góp ý của các cơ quan báo chí, các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, dự thảo Báo cáo chính trị đã được các tầng lớp Nhân dân TP nhiệt tình góp ý, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển TP trên tất cả các lĩnh vực, nhiều ý kiến là các giải pháp quý báu góp phần hiện thực hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển TP. 

Nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan với mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI có giải pháp khắc phục thật hiệu quả, tạo được chuyển biến rõ rệt. 

Rất nhiều ý kiến phân tích về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh của kinh tế TP trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hơn; tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, phát triển đô thị, quản lý đất đai, giải quyết ngập nước, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, xây dựng đô thị thông minh... với những lý giải thấu đáo và đề nghị nhiều giải pháp thiết thực, khả thi. 

Nhiều ý kiến đánh giá cao và mong muốn tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng - an ninh của TP tiếp tục được giữ vững, đảm bảo trước những diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế và khu vực để Nhân dân an tâm làm ăn, phát triển kinh tế; bày tỏ mong muốn Đảng bộ TP thật sự trong sạch, vững mạnh, giữ mối quan hệ máu thịt với Nhân dân, đảng viên tiền phong gương mẫu, chính quyền các cấp gần gũi, phục vụ Nhân dân tốt hơn. 

Đặc biệt, gửi gắm sự kỳ vọng vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ mới, trước hết phải là những đồng chí có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất, trí tuệ, năng lực, đoàn kết, thống nhất vì mục tiêu xây dựng và phát triển TP; luôn bám sát thực tiễn, cảm nhận, thấu hiểu được nhu cầu của cuộc sống, của xã hội và nhất định sẽ lựa chọn được những giải pháp, quyết định đúng đắn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình lãnh đạo. 

Mỗi ý kiến phân tích một hoặc nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, trí tuệ; xuyên suốt là niềm tin đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, đối với Đảng bộ TP HCM và con đường phát triển của đất nước, của TP.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM chân thành cảm ơn và trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý xây dựng, rất quý báu, xác đáng, có trách nhiệm cao của Nhân dân TP và đã hoàn thiện văn kiện trình Bộ Chính trị và các ban, ngành Trung ương, đồng thời xây dựng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 thực sự là kết tinh trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân TP.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 14 đến 18-10, tại Hội trường TP (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).

Phiên khai mạc diễn ra chính thức vào sáng 15-10 và được truyền hình, truyền thanh trực tiếp trên Đài Truyền hình TP và Đài Tiếng nói nhân dân TP

Đại hội có 444 đại biểu chính thức tham dự, trong đó 58 đại biểu đương nhiên và 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy.

Đại hội sẽ giới thiệu 72 người để bầu 61 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI.

PHAN ANH