icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo Người Lao Động đoạt giải Nhất giải báo chí "MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân"

Bài: Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

(NLĐO) - Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của nhóm tác giả Tô Đình Tuân, Bùi Thanh Liêm, Nguyễn Thị Tố Trâm, Nguyễn Thanh Tùng – Báo Người Lao Động đã đoạt giải Nhất giải báo chí "MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân".

Chiều 20-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM- Hội Nhà báo TP HCM đã tổ chức lễ trao giải báo chí "MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân" lần thứ nhất.

35 tác phẩm đoạt giải

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giải báo chí "MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân" cho 12 tác phẩm của các đơn vị báo chí thành phố.

Cụ thể, Tọa đàm "Đồng hành cùng bầu cử" của tác giả Nguyễn Thị Phương Dung, Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM đoạt giải Đặc biệt.

Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của nhóm tác giả Tô Đình Tuân, Bùi Thanh Liêm, Nguyễn Thị Tố Trâm, Nguyễn Thanh Tùng - Báo Người Lao Động và phóng sự "Để dân an" của tác giải Phan Trung Hậu - Đài Truyền hình TP HCM cùng đoạt giải Nhất.

Báo Người Lao Động đoạt giải Nhất giải báo chí MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu trao giải Đặc biệt cho tác giả Nguyễn Thị Phương Dung


Báo Người Lao Động đoạt giải Nhất giải báo chí MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng chúc mừng Báo Người Lao Động và Đài Truyền hình TP HCM đoạt giải Nhất

Loạt bài "Những người ở "tuyến sau" của mặt trận chống dịch" của nhóm tác giả: Lâm Sơn Vinh, Phan Thị Mộng Tuyền - Báo Phụ nữ TP HCM và loạt bài "Không để ai ở lại phía sau" của nhóm phóng viên mảng Công tác xã hội - Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM đoạt giải Nhì.

Tác phẩm "Nghĩa tình - Giá trị đặc trưng của TP HCM" của tác giả Phan Anh- Báo Người Lao Động và tác phẩm "Đồng bào Công giáo đã có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển mọi mặt của thành phố" của tác giả Nguyễn Hùng Luân - Báo Công giáo và Dân tộc đoạt giải Ba.

Báo Người Lao Động đoạt giải Nhất giải báo chí MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân - Ảnh 3.

Tác giả Phan Anh (bìa phải) đoạt giải Ba với tác phẩm "Nghĩa tình - Giá trị đặc trưng của TP HCM"

5 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích gồm: "Chủ nhà trọ đồng hành với người lao động" của Trần Trọng Tri - Tạp chí Giáo dục TP HCM; "Đội bán tải gần 3 tháng "cày" hơn 3.000 tấn hàng thiện nguyện" của tác giả Lê Thị Việt Hoa - Báo Pháp luật TP HCM; "Tổ chức chính quyền đô thị TP HCM đáp ứng yêu cầu về bộ máy tinh gọn, hiệu quả" của tác giả Vũ Yến Dung - Thời báo kinh tế Sài Gòn; "Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng" của tác giả: Mai Thị Hoa, Phạm Thị Loan - Báo Sài Gòn Giải phóng và "Sống giữa lòng dân" của tác giả Lê Thị Thu Thảo - Báo Tuổi trẻ.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải biểu dương cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương: phim tài liệu "Cùng nhau vượt qua đại dịch" của nhóm tác giả: Bùi Đình Dương, Nguyễn Hồng Quang, Đoàn Thúy Nga, Lê Văn Môn - Đài Truyền hình Việt Nam; "Lan tỏa yêu thương từ những ATM gạo và ATM oxy" của tác giả Hoàng Kim Tuyết, Mạnh Linh - Báo Tin tức và loạt bài "Những cống hiến thầm lặng của cán bộ cơ sở TP HCM trong cuộc chiến chống Covid-19" của tác giả Hoàng Kim Tuyết - Báo Tin tức.

Ban tổ chức cũng trao 20 giải báo chí "MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân" lần thứ nhất cho cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên, cộng tác viên Bản tin Mặt trận TP HCM, TP Thủ Đức, quận, huyện, các tổ chức thành viên.

Tạo nên sự khác biệt

Chúc mừng các tác giả đoạt giải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu cho biết các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; vai trò giám sát, phản biện; gương người tốt việc tốt của Mặt trận và các tổ chức thành viên được các tác giả khéo léo đưa vào trong từng tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau.

"Điều đó đã góp phần đưa Mặt trận đến với đông đảo công chúng, bạn đọc; giúp Mặt trận thực hiện được vai trò, trách nhiệm của mình trong tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc" – Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động đoạt giải Nhất giải báo chí MTTQ TP HCM vì hạnh phúc nhân dân - Ảnh 4.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP HCM, Hội Nhà báo TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chúc mừng các tác giả đoạt giải

Theo bà Tô Thị Bích Châu, mặc dù số lượng tác phẩm của Giải ở lần 1 chưa nhiều (153 tác phẩm ở 2 bảng) nhưng đây là tiền đề quan trọng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM tin chắc rằng từ kinh nghiệm của đợt tổ chức đầu tiên, ở những lần trao giải tiếp theo sẽ có nhiều tác phẩm, đa dạng về thể loại; phong phú về chất lượng; mở rộng đối tượng và hy vọng là giải thưởng cũng sẽ được tăng lên.

Bà Tô Thị Bích Châu cũng cho biết giải báo chí này cũng là một điểm sáng, tạo nên sự khác biệt giữa Mặt trận TP HCM với Mặt trận các tỉnh, thành khác - là đơn vị đầu tiên tổ chức giải Báo chí.

Đặc biệt nữa là giải báo chí này có 2 bảng: bảng A dành cho các báo chí chuyên nghiệp; bảng B dành cho các tác phẩm của khối quận, huyện, TP Thủ Đức, để tạo công bằng cho các tác giả, góp phần động viên, khích lệ khối cơ sở có những tác phẩm gắn với hoạt động của địa phương, đơn vị. Bởi khi cơ sở mạnh sẽ tạo thành được một sức mạnh tổng hợp chung. Đây cũng là giải báo chí lần đầu tiên trên cả nước có các cộng tác viên, cán bộ Mặt trận tham gia.

Nhân văn, bám sát thời sự

Thay mặt hội đồng chấm giải, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Nguyễn Tấn Phong cho biết kể từ khi phát động (tháng 6-2021) đến thời điểm kết thúc nhận bài dự thi (5-12-2021), Ban Tổ chức đã nhận được 153 tác phẩm dự thi, đến từ 12 cơ quan báo chí thành phố; 2 cơ quan báo chí trung ương trú đóng trên địa bàn thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố, Hội Chữ Thập đỏ thành phố (bảng A) và 12 đơn vị quận, huyện, TP Thủ Đức (bảng B) và cộng tác viên của các bản tin gửi bài tham dự.

Các bài tham dự đa dạng với các thể loại phóng sự, chương trình, tọa đàm, ký chân dung, phỏng vấn, phim tài liệu... với chất liệu hết sức phong phú.

"Đa số các tác phẩm đều thể hiện đúng các tuyến nội dung theo yêu cầu, mỗi bài tùy mục đích tôn chỉ của tờ báo đều tìm cách khai thác riêng theo thế mạnh nhưng tất cả đều hướng đến cái chung: bám sát tính thời sự, thể hiện sự nhân văn, lan tỏa nét đẹp, sự nghĩa tình của người dân TP HCM" – ông Nguyễn Tấn Phong nhận xét.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo