Cũng tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng nói: “Người dân thành phố trông đợi rất nhiều và có quyền đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo các cấp phải có năng lực, phẩm chất và tinh thần phục vụ vô điều kiện. Phải nói rõ với nhau rằng TP của chúng ta không có chỗ cho loại cán bộ ỷ vào quyền lực để trục lợi cá nhân, cũng như không ai cần những cán bộ sách vở và tự mãn với chút kiến thức của mình”.

Bí thư Đinh La Thăng lưu ý Học viện cần gắn công tác đào tạo với yêu cầu và thực tiễn phát triển của TP để tham gia một cách chủ động vào quá trình nâng cao chất lượng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng. Đặc biệt ngay từ bây giờ, Học viện Cán bộ cần có những chiến lược đón đầu, đổi mới chương trình đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, tham gia tích cực vào việc đề ra hoặc đổi mới cơ chế chính sách phù hợp với nhu cầu phát triển ngày càng cao; nhất là khi  hiệp định thương mại TPP và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia có hiệu lực.


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao cờ thi đua cho Học viện Cán bộ TP HCM nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao cờ thi đua cho Học viện Cán bộ TP HCM nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường

Học viện Cán bộ TP HCM ngày nay được thành lập từ năm 1965 với tên gọi Trường Đảng khu ủy Sài Gòn – Gia Định. Ngày mới thành lập, ông Trần Bạch Đằng, Trưởng Ban tuyên huấn Thành ủy thời bấy giờ là người trực tiếp phụ trách.

Năm 1969, trường được đổi tên là trường Đảng Nguyễn Văn Cừ. Đến năm 1998 TP sáp nhập Trường Hành chính thành phố và Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ lấy tên là Trường Cán bộ TP HCM.

Năm 2010, thành phố quyết định đầu tư xây dựng mới Trường cán bộ thành phố tại số 324 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh hiện nay và đổi tên thành Học viện Cán bộ TP HCM.

Tin, ảnh: B. Đằng