Sáng 27-7, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 64 mẹ (tặng 5 mẹ còn sống và 59 mẹ đã từ trần).

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Xây

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng được tặng và truy tặng danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước. "Không có hành động nào so sánh được với việc các mẹ đã hiến dâng những người con duy nhất, người chồng của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Không nỗi đau nào, mất mát nào lớn hơn mất mát hy sinh của các mẹ" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện - Ảnh 2.

TP HCM đã có 5.248 mẹ được công nhận mẹ Việt Nam anh hùng nhưng hiện chỉ còn 278 mẹ còn sống, vì thế, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cấp chính quyền TP dành những tình cảm, điều kiện tốt nhất để phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện.

Trước đó, lãnh đạo TP HCM cũng đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ TP và tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP HCM; dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, TP HCM) và Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi).

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP

Tin- ảnh: Tr.Hoàng