xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói rõ về việc tiêm 2 mũi vắc-xin vẫn chuyển nặng

Bài và ảnh: Phan Anh

(NLĐO) - Nhìn nhận F0 gia tăng ở một vài nơi, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhắc nhở mọi người không được chủ quan, lơ là, dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19

Sáng 17-11, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930-18.11.2021) và sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt thứ 4.

Trước khi buổi họp mặt chính thức bắt đầu, các đại biểu tham dự đã dành phút mặc niệm đồng bào tử vong và các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên có bài phát biểu hơn 30 phút, nhìn lại những đóng góp, hy sinh không mệt mỏi của chính quyền, nhân dân, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên MTTQ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói rõ về việc tiêm 2 mũi vắc-xin vẫn chuyển nặng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên có bài phát biểu hơn 30 phút tại buổi họp mặt sáng 17-11

"Buổi họp mặt diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi TP HCM trải qua những ngày tháng cam go do dịch. Điều đó càng thêm ý nghĩa để nhận thức sâu sắc hơn nữa về sức mạnh đại đoàn kết và sứ mệnh của hệ thống MTTQ trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc và ứng phó với dịch" – Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ. Ông đặc biệt nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc là yếu tố quan trọng nhất giúp vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, TP HCM đang cùng lúc thực hiện 3 mục tiêu lớn. Mục tiêu hàng đầu là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Sau đó là phục hồi và phát triển kinh tế để sức khỏe nền kinh tế không đứt gãy. Cuối cùng là đời sống xã hội, sinh hoạt của người dân.

Với mục tiêu đó, để đảm bảo thực hiện Nghị quyết 128 là bài toán khó đặt ra với các cấp, các ngành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói rõ về việc tiêm 2 mũi vắc-xin vẫn chuyển nặng - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chúc mừng Ủy ban MTTQ TP HCM nhận Huân chương Lao động hạng 3

Bí thư Thành ủy TP HCM nhìn nhận những ngày qua, trong giai đoạn thích ứng, TP HCM đã nỗ lực rất nhiều nhưng khi không còn thực hiện các biện pháp giãn cách, F0 đã tăng trở lại ở một vài nơi.

Ông Nguyễn Văn Nên nhắc nhở hiện một số nơi có biểu hiện chủ quan, mất cảnh giác. Không vì tiêm đủ 2 mũi vắc-xin mà chủ quan, không thực hiện đúng khuyến cáo của ngành y tế. Vắc-xin chỉ giúp giảm 4 điều: giảm lây, giảm nhiễm, giảm nặng, giảm tử vong.

"Sự thật là thời gian qua, có người đã tiêm 2 mũi vắc-xin chuyển nặng và tử vong" – ông Nguyễn Văn Nên nói. Lý giải điều này, ông cho rằng mỗi người có sức khỏe, cơ địa, điều kiện để ứng phó, chịu đựng với dịch bệnh khác nhau, không thể lấy người này so sánh với người khác.

Bí thư Thành ủy TP HCM nhìn nhận đại dịch bộc lộ ra điểm yếu mà lâu nay thành phố chưa làm được. Đó là đời sống của một bộ phận nhân dân chưa đảm bảo được sự an toàn trong dịch bệnh và các yêu cầu tối thiểu khác.

"Phải giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt" - Bí thư Thành ủy TP HCM khẳng định và cho biết thành phố đang thực hiện chiến lược và chính sách an sinh xã hội, trong đó có nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân...

Do đó, ông đề nghị Ủy ban MTTQ TP HCM tiếp tục huy động các nguồn lực để thực hiện sứ mệnh chăm lo an sinh, nâng cao đời sống nhân dân; các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người khó khăn, trẻ mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa sau đại dịch...

"Chúng ta phải nỗ lực tối đa để không ai phải ở lại phía sau trên thành phố nghĩa tình này" - Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ.

Sức mạnh đại đoàn kết là "kháng thể" mạnh mẽ nhất để vượt qua dịch bệnh

Trước đó, ôn lại 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu cho biết suốt 91 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đã ra sức hoạt động, khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh vĩ đại của khối đại đoàn kết dân tộc, kết hợp với sức mạnh của thời đại, góp phần đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Nhìn lại cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 trong hơn 2 năm qua, nhất là giai đoạn suốt 5 tháng vừa qua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM khẳng định đây tiếp tục là một minh chứng sống động về sức mạnh đoàn kết.

"Có thể nói, giữa những ngày khó, sức mạnh đoàn kết dân tộc một lần nữa chính là "kháng thể" mạnh mẽ nhất, dẻo dai nhất, bền bỉ nhất giúp TP HCM và đất nước chúng ta vượt qua cơn cuồng phong đại dịch" - bà Tô Thị Bích Châu đúc kết.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo