Đến thăm ông Hà Tăng, nguyên Thành ủy viên, nguyên Trưởng ban Công tác Người Hoa TP HCM. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn ông Hà Tăng cùng cộng đồng người Hoa đã có nhiều đóng góp quan trọng cho giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và mong ông Hà Tăng có nhiều sức khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của TP.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi gia đình chính sách - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn ông Hà Tăng cùng cộng đồng người Hoa đã có nhiều đóng góp quan trọng cho giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm ông Nguyễn Dương Kế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh quận 5, Bí thư Chi bộ khu phố 4B, phường 11, quận 5. Tại đây, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân ân cần hỏi thăm sức khỏe và tình hình hoạt động của địa phương. Đồng thời, mong muốn ông Nguyễn Dương Kế tiếp tục đóng góp cho địa phương và TP HCM ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi gia đình chính sách - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tham quan chung cư 56 Trần Hưng Đạo.

Đoàn cũng đến tham quan chung cư 56 Trần Hưng Đạo (phường 7, quận 5) và chung cư 21-41 Tản Đà (phường 10, quận 5) - nơi thực hiện tốt cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước". Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác phân loại rác tại nguồn, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong khu chung cư của người dân ở chung cư.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc thọ Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Cúc (Bí danh Hoàng Ngọc Mai), hiện đã 99 tuổi ở khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần hỏi thăm sức khỏe Mẹ Huỳnh Thị Cúc, mong mẹ mau bình phục, sống vui, sống khỏe, trường thọ và tiếp tục là tấm gương sáng cho cho con cháu noi theo.

Cũng trong ngày, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng nhân dân quận 5 tham gia chương trình ca nhạc hoạt động biểu diễn Lân – Sư – Rồng với chủ đề "Bài ca thống nhất" tại Quảng trường The Garden Mall. Tại đây, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tặng quà và động viên các thành viên trong đội Tinh Anh Đường đạt giải Nhất biểu diễn Lân – Sư – Rồng và đội Liên Hữu Đường đạt giải Nhất biểu diễn Lân lên Mai hoa thung trong hội thi Lân – Sư – Rồng Quận 5 lần II được diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28-4.TRƯỜNG HOÀNG