Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai gỡ rối, tiểu thương chợ Sặt hân hoan

Tin mới

31/10/2017 17:35

(NLĐO)- 300 tiểu thương tại chợ Sặt (tỉnh Đồng Nai) đã rất hài lòng khi được Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai gỡ vướng việc di dời, giải tỏa suốt 11 năm qua.

Ngày 31-10, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi đối thoại với hơn 300 tiểu thương kinh doanh tại chợ Sặt (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để thực hiện việc gỡ vướng tồn tại đã gần 11 năm nay ở khu chợ này.

Chợ Sặt có truyền thống hoạt động hơn 40 năm, là một trong những ngôi chợ lâu đời. Thời gian gần đây chợ xuống cấp, chính quyền địa phương tính di dời chợ; tuy nhiên, bà con tiểu thương không đồng ý mà mong muốn sửa chữa, nâng cấp trên nền chợ cũ.

Vướng mắc trên đã kéo dài 11 năm mà không được giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai gỡ rối, tiểu thương chợ Sặt hân hoan - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Phú Cường tại buổi đối thoại với dân

Tại buổi đối thoại, các tiểu thương cho biết chợ đã hình thành 40 năm qua, các tiểu thương đóng thuế đầy đủ và buôn bán tốt; khi có chủ trương di dời chợ, các tiểu thương đã khẳng định là không phù hợp và rất tâm tư, bức xúc.

Sau khi nghe ý kiến của tiểu thương, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sẽ chỉ đạo các sở, ngành rà soát xây dựng, sửa chữa, cải tạo chợ Sặt tại vị trí cũ theo đúng các quy định pháp luật.

Điều này đúng với nguyện vọng của bà con tiểu thương, khiến các hộ dân hết sức phấn khởi. Qua trình bày chung, quyết định này cũng phù hợp, hài hòa lợi ích quy hoạch.

Chợ Sặt có diện tích hơn 3.300 m2, có 343 sạp, nằm trên Quốc lộ 1, khá sầm uất, được xem là một trong những chợ đầu mối cung cấp rau quả, thịt heo…

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI