Sáng nay, 1-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian và Công nương phu nhân Mary Elizabeth đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì lễ đón, hội đàm với Thái tử kế vị Đan Mạch và Công nương phu nhân.

Thái tử kế vị Đan Mạch và Công nương phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 31-10 đến 3-11 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

Sáng cùng ngày, Thái tử kế vị Đan Mạch, Công nương phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Sáng 1-11, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian cùng các thành viên trong đoàn đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Một số hình ảnh về lễ đón, hội đàm:

Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 2.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 3.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 4.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 5.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Thái tử, Công nương và Đại sứ hai nước

Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 7.

Một số hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik:

Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 8.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 9.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 10.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 11.
Cận cảnh Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik thăm Việt Nam - Ảnh 12.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederick và phu nhân là Công nương Mary dẫn đầu đoàn doanh nghiệp về năng lượng xanh thăm Việt Nam từ ngày 31-10 đến 3-11. Chuyến thăm được tổ chức nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy đầu tư của Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, cụ thể là điện gió và sử dụng năng lượng hiệu quả tại Việt Nam.

Tại buổi họp báo ngày 25-10 ở TP Hà Nội, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm, Thái tử Frederick cùng phu nhân sẽ có cuộc gặp xã giao các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam; sau đó tham dự hàng loạt hội nghị, sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển và đầu tư, hợp tác phát triển năng lượng bền vững giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Một số hoạt động có thể kể đến là: Diễn đàn phát triển năng lượng bền vững giữa hai nước; chương trình thúc đẩy phát triển điện gió tại TP Hải Phòng; chương trình về tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả tại Hà Nam; chuyến thăm các công ty Đan Mạch tại Việt Nam ở TP HCM và Bình Dương...

Đáng chú ý, Thái tử Frederick sẽ tham dự lễ khởi công nhà máy Lego tại tỉnh Bình Dương có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD. Đây là dự án có số vốn đầu tư lớn nhất của nhà đầu tư Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, đồng thời là nhà máy lớn thứ 6 trên toàn cầu và nhà máy thứ 2 ở châu Á của Lego.

Trải qua 50 năm hợp tác, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước hiện đã trải rộng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, nông nghiệp, giáo dục, y tế...

Trong phái đoàn tháp tùng chuyến thăm của Thái tử Đan Mạch lần này có 36 doanh nghiệp lớn của Đan Mạch, trong đó có những doanh nghiệp nổi tiếng như Maersk Line, Lego, Pandora; các doanh nghiệp hàng đầu về điện gió, tiết kiệm năng lượng, vận chuyển tàu biển...

Dương Ngọc, Ảnh: Hữu Hưng