xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 5.000 lá cờ cho Chương trình Một triệu lá cờ

Thế Dũng

(NLĐO)- 5.000 lá cờ được Chủ tịch nước trao tặng cho ngư dân các vùng biển đảo trên cả nước thông qua Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện.

Nhân Ngày truyền thống thi đua yêu nước 11-6, cũng là dịp kỷ niệm 2 năm chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động TP HCM khởi xướng, ngày 11-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng 5.000 lá cờ cho ngư dân các vùng biển đảo trên cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 5.000 lá cờ cho Chương trình Một triệu lá cờ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao cờ Tổ quốc đến tay ngư dân tại Bình Định - Ảnh: Quang Liêm

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được triển khai từ 1-6-2019. Sau 2 năm triển khai, đến nay, chương trình đã trao hơn 400 ngàn lá cờ Tổ quốc cho 19 tỉnh, thành (đối tượng là các ngư dân ra khơi bám biển, bà con sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, các đồn biên phòng…).

Trong thời gian tới, chương trình dự kiến sẽ trao 560 ngàn lá cờ Tổ quốc cho 28 tỉnh, thành có biển trên toàn quốc. Điều này không chỉ giúp bà con ngư dân vững tâm, đoàn kết, cùng nhau vươn ra khơi xa, bám biển mà còn giúp đồng bào, chiến sĩ các khu vực biên giới chung tay gìn giữ biên cương của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 5.000 lá cờ cho Chương trình Một triệu lá cờ - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Kiên Giang - Ảnh: Quang Liêm

Trước đó, vào tháng 7-2019, khi còn giữ cương vị đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng thuốc và vật dụng y tế thiết yếu thuộc chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tới bà con ngư dân.

Tiếp đó, vào tháng 8-2019, tại tỉnh Bình Định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện, lãnh đạo 14 tỉnh, thành phố vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) và đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Tại sự kiện quan trọng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Báo Người Lao Động đã trực tiếp trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng thuốc và vật dụng y tế thiết yếu đến tay ngư dân Bình Định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 5.000 lá cờ cho Chương trình Một triệu lá cờ - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao cờ Tổ quốc đến tay ngư dân tại Bình Định

Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển; để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa tạo sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo Người Lao Động phối hợp cùng các ban, ngành, địa phương; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, đoàn - hội, các cá nhân trong và ngoài nước... tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Bên cạnh đó, chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân chính sách pháp luật của nhà nước, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền khi ra khơi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 5.000 lá cờ cho Chương trình Một triệu lá cờ - Ảnh 4.

Thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Báo Người Lao Động

Thật đặc biệt vào những ngày cuối năm 2019 đầu năm 2020, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Báo Người Lao Động vinh dự nhận được thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là món quà ý nghĩa đầu năm mới, là nguồn động viên to lớn để tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Báo Người Lao Động nỗ lực hơn nữa.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Báo Người Lao Động đã phát động và tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Việc thực hiện Chương trình này không những thể hiện trách nhiệm của người làm báo trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong từng người dân Việt Nam, để bà con ngư dân của chúng ta vững tâm, đoàn kết cùng nhau vươn ra khơi xa, bám biển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 5.000 lá cờ cho Chương trình Một triệu lá cờ - Ảnh 5.

Sẽ xây dựng dựng cột cờ ở biên giới

Ngày 20-5, đoàn công tác của Báo Người Lao Động và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần cao su Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để đẩy mạnh thực hiện chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương".

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết vừa qua Báo Người Lao Động vinh dự được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đồng hành, ký kết thực hiện chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là một hợp phần quan trọng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Để triển khai những nội dung mà hai bên đã ký kết, trước mắt sẽ khảo sát và tính toán xây dựng cột cờ ở Tây Ninh giáp với biên giới nước bạn Campuchia, để khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia và nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc của người dân.

Bên cạnh đó, sẽ trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho lực lượng biên phòng và người dân tại khu vực này để thực hiện mục tiêu kép vừa nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, vừa quyết tâm phòng, chống dịch, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát đợt 4 và tình trạng người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Dịp này, Báo Người Lao Động trao tặng đại diện Công ty Cổ phần cao su Tân Biên biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn do Báo Người Lao Động phối hợp sản xuất và nước rửa tay sát khuẩn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

dsc06066-16215084723171525661554

Báo Người Lao Động trao tặng Công ty Cổ phần cao su Tân Biên biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay sát khuẩn

Trước đó, ngày 14-4, Báo Người Lao Động và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết đồng hành chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương".

Tại Lễ ký kết, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã trao 5 tỉ đồng cho Báo Người Lao Động để đồng hành trang bị 100.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân, đơn vị khu vực biên giới, qua đó góp phần khẳng định chủ quyền của đất nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo